Khám phá những vùng đất kỳ lạ trên thế giới

Thị trấn “khát chồng” Noiva do Cordeiro, thành phố không có nghĩa trang Longyearbyen, làng đa phu... là những vùng đất kỳ lạ nhất thế giới. Những vùng đất kỳ lạ nhất trên thế giới

Khám phá những vùng đất kỳ lạ trên thế giới

Shares

Thành phố không có nghĩa trang Longyearbyen, Na Uy. Ngoài những ngôi nhà màu sắc sinh động có “1-0-2” thì vùng đất kỳ lạ này nổi tiếng là thành phố không nghĩa trang. Nguyên nhân không phải do người dân sợ mất vẻ mỹ quan của thành phố mà do nhiệt độ ở đây quá thấp, thi thể con người không thể nào phân hủy được. Cư dân Longyearbyen sau khi qua đời được đem tới nơi khác để chôn cất.

thi_tran_2
Thành phố ăn chay Palitana ở Ấn Độ. Vùng đất lạ này thành phố ăn chay đầu tiên trên thế giới. Cư dân ở Palitana đều là người ngoan đạo thuộc dòng Jain. Thậm chí, các nhà sư ở đây từng tuyệt thực để phản đối hành động giết mổ động vật và hành động bán thịt, nên chính quyền phải nhân nhượng ban ra lệnh cấm.

thi_tran_3
Thị trấn tâm linh Lily Dale, New York, Mỹ. Đây là thị trấn tâm linh nổi tiếng, có số người theo thuyết tâm linh đông nhất trên thế giới.

thi_tran_4
Đặc biệt, số lượng du khách (khoảng 22. 000 – 25.000) đến thị trấn để tham gia các lớp học, hội thảo nhằm học cách chữa bệnh và cách giao tiếp giữa người trần thế và những người đã mất còn nhiều hơn cả số dân của thị trấn (275 người).

thi_tran_5
Ngôi làng đa phu ở gần Dehradun, Ấn Độ. Đó là nơi phụ nữ có thể lấy bao nhiêu chồng tùy thích. Thậm chí, một cô gái có thể lấy tất cả anh em ruột trong một nhà làm chồng, điều này được gọi là huynh đệ cộng thê.

thi_tran_6
Cô gái có thể quan hệ luân phiên mỗi người một đêm và không có sự phân biệt đối xử với các ông chồng. Những ông chồng cũng có thứ tự lớn bé, những người chồng đều không hề ghen tị với những người anh em khi phải chia sẻ vợ mình.

thi_tran_7
Thành phố của người tí hon ở Côn Minh, Vân Nam, Trung Quốc. Khi đến Côn Minh, nhiều người sẽ có cảm giác rằng mình vừa lạc vào vương quốc của những người tí hon trong các câu chuyện cổ tích. Đây là nơi có số lượng người tí hon nhiều nhất thế giới và ngày càng tăng.

thi_tran_8
Những công dân ở đây có chiều cao không vượt quá 1,31m, trọng lượng thấp hơn 50kg. Đặc biệt, họ làm việc trong công viên giải trí nên khu vực đó giống như vương quốc của người tý hon.

thi_tran_9
Vương quốc người tí hon ở Côn Minh có tổng cộng 120 người sinh sống. Họ cải trang thành các nhân vật nổi bật để thu hút khách du lịch, có nguồn thu chủ yếu là từ tiền được thưởng và bán quà lưu niệm.

thi_tran_11
Thị trấn nằm dưới tảng đá Setenil de Las Bodegas, Tây Ban Nha. Nơi đây nổi tiếng bởi được xây dựng bên dưới một tảng đá khổng lồ. Dân số ở đây có khoảng hơn 3.000 người.

thi_tran_12
Những ngôi nhà ở Setenil de Las Bodegas được xây dựng bằng cách nới rộng không gian từ các hang động tự nhiên, những hang đá treo và xây thêm một bức tường bên ngoài.

thi_tran_13
Những ngôi nhà trong hang động tự nhiên biến thành nơi lý tưởng để xây dựng nhà tránh nóng vào mùa hè và tránh lạnh vào mùa đông. Và tất cả những gì người ta cần xây chỉ là một mặt tiền.

thi_tran_14
Thị trấn độc đáo nằm nép mình dưới tảng đá khổng lồ.

thi_tran_15
Thị trấn “khát chồng” Noiva do Cordeiro, Brasil. Thị trấn Noiva do Cordeiro được xem như phiên bản ngoài đời thật của “Nữ nhi quốc Tây Lương” trong tác phẩm Tây Du ký nổi tiếng, bởi lẽ đa số công dân ở đây là nữ giới, còn đàn ông chỉ chiếm 10%. Những cô gái đẹp ở đây đều khát khao được hôn một người đàn ông, có tình yêu và lấy một tấm chồng.

Theo Khoa Học

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.