Khám phá những khả năng khó tin của động vật

Hải sâm moi bộ phận cơ thể vứt ra ngoài, rùa Galapagos có thể không ăn uống một năm... là những khám phá khó tin về khả năng của động vật. Những khả năng bất ngờ khiến bạn khó tin của động vật

Khám phá những khả năng khó tin của động vật

Shares

Khả năng của động vật được thể hiện rất đa dạng. Ví dụ, chiếc lưỡi của tê tê bắt đầu từ gần xương chậu và cuối xương sườn và khi cần thiết, chiếc lưỡi đó có thể dài tới 25cm.

dong_vat_2 Rùa Galapagos có thể sống thoải mái trong vòng một năm không ăn uống bởi cơ thể nó được thích nghi để lưu trữ thực phẩm và nước.

dong_vat_3 Người Mỹ bản địa dùng chất độc của một loài ếch để tẩm vào đầu mũi phi tiêu, phục vụ cho quá trình săn bắn. Do vậy, chúng có tên là “ếch phi tiêu độc”.

dong_vat_4 Chuột lang agouti là loài động vật duy nhất có thể cắn vỡ quả hạch Brazil.

dong_vat_5 Khi cảm thấy nguy hiểm, hải ly sẽ báo hiệu bằng cách đập đuôi trên mặt nước.

dong_vat_6 Bướm biển dùng một lớp chất nhầy khoảng 5cm để bắt mồi.

dng_vat_7 Heo vòi nổi tiếng với việc tạo ra các đường dẫn đến nguồn nước – một kỹ năng mà con người học tập và áp dụng khi xây dựng đường giao thông.

dong_vat_7 Hầu hết các loại kền kền, kể cả kền kền khoang cổ (hay còn gọi là thần ưng Andes) đều tiểu lên đôi chân của mình để tự làm mát khi thời tiết nóng bức.

dong_vat_8 Dưa chuột biển (hải sâm) có thể moi tất cả cơ quan bên trong cơ thể rồi “bắn” ra ngoài qua hậu môn. Sau đó, nó mất vài tuần để các cơ quan có thể mọc lại hoàn chỉnh.

dong_vat_9 Chuột đồng là loài kết bạn tình cả đời, sống theo chế độ một vợ một chồng rất chung thủy.

dong_vat_10 Chó biết hát New Guinea có cấu trúc thanh quản đặc biệt, cho phép nó tạo ra giọng lên và xuống rất hay, giống với cách hát đổi giọng trầm sang giọng kim.

Theo Khoa Học

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.