Khai trương tuyến ‘buýt con thoi’ 5 sao ở TP HCM

Tuyến Shuttle Bus số 49 đi thẳng từ sân bay Tân Sơn Nhất đến các điểm trong trung tâm thành phố như Nhà thờ Đức Bà, Nhà hát thành phố và các khách sạn lớn, không dừng tại những trạm xe buýt công cộng.

Khai trương tuyến ‘buýt con thoi’ 5 sao ở TP HCM

Shares

Sáng 19/5, Sở Giao thông Vận tải TP HCM cùng Công ty Cổ phần Vận tải Hàng không Miền nam (Satsco) đã khai trương tuyến xe buýt Shuttle Bus số 49 nhằm giải quyết nhu cầu của hành khách di chuyển từ nội thành đến sân bay Tân Sơn Nhất ngày càng tăng.

Khác với các tuyến xe buýt công cộng khác, tuyến Shuttle Bus số 49 có thời gian di chuyển đến các địa điểm nhanh hơn nhiều do lộ trình tuyến đi thẳng từ sân bay đến các điểm trong trung tâm thành phố, không dừng đỗ tại những trạm xe buýt công cộng.

Thay vào đó, tuyến Shuttle Bus số 49 sẽ có vị trí dừng, đỗ tại sảnh của những khách sạn lớn trong trung tâm thành phố, cùng với đó là 2 điểm đỗ đặc biệt gồm Nhà thờ Đức Bà và Nhà hát thành phố cho khách du lịch tham quan.

Theo Satsco – đơn vị khai thác – tuyến Shuttle Bus số 49 được xây dựng và đưa vào hoạt động với tiêu chí hướng đến “tiêu chuẩn 5 sao”. Toàn bộ các xe được nhập khẩu nguyên chiếc từ Hàn Quốc theo tiêu chuẩn vận tải hành khách công cộng của các nước phát triển: thiết kế hiện đại với sức chứa 29 hành khách, đạt tiêu chuẩn khí thải Euro III, hệ thống đảm bảo an toàn cho hành khách, wifi miễn phí…

khai-truong-tuyen-buyt-con-thoi-5-sao-o-tp-hcm-1

Bên trong xe Shuttle Bus số 49. Ảnh: Hữu Công

Ngoài ra, đội ngũ nhân viên phục vụ được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp, có khả năng giao tiếp tiếng Anh. Các công tác bán vé, thực hiện lộ trình, dừng đỗ đón trả khách cũng như thời gian di chuyển sẽ được đảm bảo.

“Với những ưu điểm đó, cùng sự kết hợp tuyến xe buýt 109 và tuyến xe buýt Shuttle Bus số 49 chắc chắn sẽ góp phần tạo được thiện cảm và xây dựng một hình ảnh tốt đẹp về giao thông công cộng cũng như du lịch cho TP HCM”, đại diện Satsco cho biết.

Trước đó, cách nay 2 tháng, tuyến xe buýt 5 sao đầu tiên mang mã số 109 (sân bay Tân Sơn Nhất – trung tâm thành phố) đã được đưa vào khai thác và thu hút được rất nhiều người sử dụng.

Thông tin tuyến xe buýt Shuttle Bus số 49:
– Thời gian hoạt động: 5h sáng đến 1h30 tối
– Thời gian hành trình một chuyến xe: 30-40 phút
– Tần suất xe: 15-30 phút mỗi chuyến
– Lộ trình tuyến: Ga đến quốc tế Tân Sơn Nhất – Ga đến quốc nội Tân Sơn Nhất – Trường Sơn – Trần Quốc Hoàn – Hoàng Văn Thụ – Nguyễn Văn Trỗi – Nam Kỳ Khởi Nghĩa – Lê Duẩn – Công Xã Paris – Đồng Khởi – Đông Du – Hai Bà Trưng – Tôn Đức Thắng – Hàm Nghi – Bến Thành – Phạm Ngũ Lão – Nguyễn Trãi – Lê Lai – Nguyễn Hữu Cảnh – Cách Mạng Tháng 8 – Điện Biên Phủ – Nam Kỳ Khởi Nghĩa – Nguyễn Văn Trỗi – Phan Đình Giót – Trường Sơn – Ga đi quốc tế Tân Sơn Nhất.
– Giá vé: 40.000 đồng một hành khách.

Theo Vnexpress

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.