Kẻ đánh bom ở Bỉ tiết lộ bí mật gì trong thư tuyệt mệnh?

Lá thư tuyệt mệnh một trong những thủ phạm của hàng loạt các vụ đánh bom liên hoàn ở Bỉ hôm 22/3 mới đây đã được tiết lộ.

Kẻ đánh bom ở Bỉ tiết lộ bí mật gì trong thư tuyệt mệnh?

Shares

Brahim El Bakraoui

Theo công tố viên trưởng của Bỉ Frederic Van Leeuw, trong bức thư tuyệt mệnh, Ibrahim El Bakraoui tiết lộ ý định sẽ nổ tung cùng trái bom vì sợ phải chịu cảnh ngồi tù như nghi phạm chính trong vụ khủng bố Paris Salah Abdeslam một khi bị phát hiện danh tính.

Theo Daily Mail, bức thư của Ibrahim El Bakraoui, thủ phạm của vụ đánh bom ở sân bay Brussels được tìm thấy trong chiếc máy tính bị bỏ lại trong thùng rác tại khu vực ngoại ô Brussels, Schaerbeek. Cùng với đó là 15kg thuốc nổ tự chế, súng AK-47 và một lá cờ IS.

Trong tâm thư được viết trước khi đánh bom liều chết, Ibrahim viết: “Tôi không biết phải làm gì. Tôi đang trên đường trốn chạy. Mọi người đều tìm kiếm tôi ở khắp mọi nơi. Vì vậy, một khi tự thú, tôi chỉ có nước đi tù”.

Các công tố viên Bỉ đã xác nhận Ibrahim và người anh em của mình, Khalid El Bakraoui là thủ phạm đứng đằng sau vụ đánh bom tại sân bay Zaventem và ga tàu điện ngầm Maelbeek ở Bỉ hôm thứ ba vừa qua, nghi phạm còn lại vẫn đang tiếp tục trốn chạy.

Trước đó, một số nguồn tin cho rằng Najim Laachraou, kẻ thủ ác còn lại đã bị bắt giữ tại một quán pizza ở ngoại ô thành phố. Tuy nhiên, ngay sau đó, giới chức Bỉ đã phủ nhận thông tin này.

Cho đến thời điểm hiện tại, giới chức Bỉ xác nhận vụ khủng bố kinh hoàng ở Brussels đã làm ít nhất 31 người thiệt mạng và hơn 200 người khác bị thương.

Nguồn:VTC news

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.