Jared Fogle đồng ý nhận tội quan hệ tình dục với vị thành niên

0
4

Ông Jared Fogle (trái) khi bị bắt.

INDIANAPOLIS – Jared Fogle là người quảng cáo cho hệ thống bán bánh mì Subway trong nhiều năm qua. Hôm thứ Tư, ông đồng ý nhận tội với những lời cáo buộc rằng ông đã trả tiền để làm những hành vi tình dục với các trẻ vị thành niên, và nhận được những phim ảnh khiêu dâm trẻ em. Vụ án đã làm tiêu tan sự nghiệp của ông ở Subway, và có thể khiến cho ông phải lãnh án hơn mười năm tù.Theo lời cáo buộc của các công tố viên, Fogle biết rằng những tài liệu khiêu dâm ấy đã được sản xuất một cách bí mật bởi Russel Taylor, 43 tuổi, cựu giám đốc tổ chức từ thiện của Fogle.

Tổ chức này tìm cách gây ý thức về bệnh béo phì nơi trẻ em. Họ thu xếp cho Fogle đến thăm các trường học, và thúc giục trẻ em chấp nhận thói quen ăn uống lành mạnh và tập thể dục.Fogle ngồi tại tòa án, hai bàn tay siết chặt lại, và lặng lẽ trả lời “không”, khi thẩm phán hỏi rằng ông có muốn hỏi gì không về những quyền lợi của mình.

Ông ​​sẽ chính thức nhận tội vào một thời điểm sau đó, với một tội danh đi lại để làm hành vi tình dục bất chính với trẻ vị thành niên, và một tội danh phân phát và nhận tài liệu khiêu dâm trẻ em.

Theo thỏa thuận do các công tố viên công bố cho biết, Fogle đồng ý trả $1.4 triệu tiền bồi thường cho 14 nạn nhân vị thành niên, mỗi người sẽ nhận được $100,000. Ông cũng sẽ bị buộc phải đăng bạ là một người phạm tội tình dục, và phải chịu điều trị các chứng rối loạn tình dục.

Chính phủ đã đồng ý không đề nghị mức án tù giam hơn 12 năm rưỡi. Fogle đồng ý không yêu cầu bản án ít hơn 5 năm, theo hồ sơ tòa án cho biết.Các thẩm phán liên bang có quyền hạn rộng rãi trong việc tuyên án. Cáo buộc trẻ em khiêu dâm dẫn tới mức phạt tối đa 20 năm tù. Tội danh liên quan đến quan hệ tình dục với trẻ vị thành niên có thể dẫn đến mức án lên tới 30 năm tù.

Fogle sẽ xuất hiện với các luật sư của ông sau đó ở bên ngoài của tòa án, nhưng sẽ không lên tiếng công khai. Một phát ngôn viên của luật sư Jeremy Margolis biện hộ cho Fogle nói như vậy,

Fogle, 37 tuổi, đã trở thành người quảng cáo cho Subway, sau khi ông sụt ký hơn 200 pound hồi còn đại học, một phần là nhờ ăn bánh mì SubwayÔng là khuôn mặt công cộng của công ty trong hơn 15 năm. Trong khoảng thời gian ấy, số lượng các địa điểm bán bánh mì tăng lên gấp ba lần, làm cho Subway trở thành hệ thống nhà hàng lớn nhất thế giới.Subway đã đình chỉ liên hệ với ông trong tháng 7, sau khi cảnh sát vào khám xét nhà ông ở Indianapolis, trong khu ngoại ô giàu có Zionsville. Trong tuần này, Subway cho biết rằng công ty đã kết thúc mối quan hệ với Fogle.Fogle đã lập gia đình, có hai đứa con. Trong các văn kiện tòa án, các công tố viên liên bang cáo buộc rằng ông đã trả tiền để làm những hành vi tình dục, kể cả với các trẻ vị thành niên, từ năm 2007 cho đến gần đây nhất là tháng 6. Họ cũng cáo buộc rằng nhiều lần ông lên kế hoạch cho các chuyến đi công tác sao cho trùng hợp với những cuộc theo đuổi tình dục của ông.

Hôm 3 tháng 11 năm 2012, Fogle trả tiền cho một cô gái 17 tuổi ông tìm thấy trên mạng, để quan hệ tình dục với cô, trong khi ông đang ở tại khách sạn Plaza tại thành phố New York, theo hồ sơ tòa án cho biết. Cách mấy tháng sau, ông lại trả tiền cho cô bé để quan hệ tình dục, khi ông đang trọ tại khách sạn Ritz Carlton Hotel.

Theo hồ sơ tòa án, cô gái cho Fogle biết tuổi của cô khi họ gặp nhau lần đầu tiên. Như thế Fogle biết cô là một trẻ vị thành niên.Sau lần gặp đầu tiên, Fogle nhắn tin cho cô, và đề nghị trả cho cô một khoản tiền, nếu cô có thể tìm được cho ông một cô gái vị thành niên, để ông trả tiền và quan hệ tình dục.

:VD:

comments

SHARE