Israel truy tố nghệ sĩ Palestine đánh cắp thông tin từ UAV

Tòa án Israel đã truy tố một người Palestine đánh cắp thông tin từ máy bay không người lái (UAV) của quân đội Israel và đột nhập hệ thống máy tính tại sân bay quốc tế Ben-Gurion.

Israel truy tố nghệ sĩ Palestine đánh cắp thông tin từ UAV

Shares

Israel truy tố 1 nghệ sĩ trẻ Palestine đã đánh cắp thông tin từ UAV của quân đội Israel – Ảnh: AFP

Theo The Times (Anh) ngày 25.3, Majd Oweida, 23 tuổi, ở Gaza là một hacker trong tổ chức bán quân sự Thánh chiến Hồi giáo của Palestine. Người ta cho rằng anh ta đã phát triển một phần mềm cho phép truy cập vào các hình ảnh mà UAV trinh sát Israel chụp trong thời gian thực. Để bắt được sóng từ các UAV, anh ta sử dụng thiết bị thông tin liên lạc vệ tinh mua từ Mỹ, theo tình báo Israel.

Tòa án Israel cũng cáo buộc Oveydu đã đột nhập vào hệ thống máy tính sân bay Ben Gurion và đã có thể moi được thông tin về các hành khách. Theo cơ quan tình báo Israel, Majd Oweida hoạt trong phong trào Thánh chiến Hồi giáo từ năm 2011. Đại diện của nhóm Thánh chiến Hồi giáo bác bỏ thông tin này.

Oweida từng tham gia chương trình truyền hình Palestine Got Talent, tham gia tuyển chọn các nghệ sĩ trẻ, tờ báo cho biết. Bạn bè Oweida ở Gaza không tin rằng anh ta có thể sống cuộc sống hai mặt, bố mẹ anh cũng bác bỏ cáo buộc này.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.