IS tấn công, 13 cảnh sát Ai Cập bị giết

Theo nguồn tin từ an ninh và y tế Ai Cập ngày 19-3, ít nhất 13 cảnh sát nước này thiệt mạng khi lực lượng Nhà nước Hồi Giáo (IS) tự xưng tấn công bằng súng cối vào trạm kiểm soát an ninh ở thành phố Arish, bán đảo Sinai, Đông Bắc Ai Cập.

IS tấn công, 13 cảnh sát Ai Cập bị giết

Shares

Một trạm kiểm soát an ninh ở Thành phố El-Arish, Bắc Sinai. Ảnh: Reuters

IS đã đứng ra nhận trách nhiệm vụ tấn công này trên một vài trang web và truyền thông Ai Cập cũng xác nhận điều này sau đó.

Một nguồn tin cho biết xe cứu thương của lực lượng y tế bị bắn dữ dội khi cố gắng tiếp cận những người bị thương. Các nhân chứng kể lại rằng họ nghe tiếng nổ cực lớn và sau đó cảnh sát phong tỏa lối ra vào của thành phố, 5 thành viên IS thiệt mạng sau vụ tấn công.

Ai Cập đang chiến đấu chống lại cuộc nổi dậy tốc độ cao khi quân đội nước này lật đổ Tổng thống Mohamed Mursi thuộc Hội Huynh đệ Hồi giáo giữa năm 2013. Vụ việc xảy ra sau một loạt các cuộc biểu tình chống lại sự cai trị của ông này. Gần đây, lực lượng an ninh, binh sĩ Ai Cập trở thành mục tiêu của IS, nhất là nhóm Ansar Beit Al-Maqdis – Chi nhánh IS, tập trung chủ yếu ở khu vực Bắc Sinai.

 (Theo Reuters)

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.