IS hành quyết dã man 250 phụ nữ vì từ chối làm nô lệ tình dục

0
5

Thủ lĩnh IS ở Mosul, Iraq ra lệnh cho những người phụ nữ này chấp nhận các cuộc hôn nhân tạm thời với các chiến binh. Nhưng vì từ chối, họ đã bị giết hại cùng gia đình.

“Ít nhất 250 phụ nữ đã bị IS xử tử vì từ chối không chấp nhận làm nô lệ tình dục cho chúng, và đôi khi gia đình họ cũng bị xử tử theo”, Mamuzini nói với hãng tin AhlulBayt người Kurd có trụ sở tại London.

Ông Ghayas Surchi thuộc Đảng Liên minh người Kurd yêu nước (PUK)  nói: “Nhân quyền đã bị vi phạm rộng khắp các vùng lãnh thổ IS kiểm soát, đặc biệt là quyền của phụ nữ khi họ bị xem là hàng hóa, và ở Mosul họ vốn không được phép đi ra ngoài một mình, lại không có tiếng nói trong việc lựa chọn người bạn đời của mình”.

Các vụ giết người tàn bạo và độc ác diễn ra sau một loạt những vụ hành quyết tương tự hồi tháng 8 năm ngoái, trong đó 19 phụ nữ Mosul bị giết vì từ chối quan hệ tình dục với chiến binh IS. Có đến 500 phụ nữ và bé gái người Yazidi bị IS bắt cóc và lạm dụng tình dục trong tháng 8-2014, nhiều người trong số đó tự tử vì không chịu nổi bạo lực tình dục. Thành phố Mosul ở miền bắc Iraq đã bị các giáo phái tàn bạo chiếm giữ từ năm 2014, và là một trong những thành trì cuối cùng còn lại của IS. Tổ chức khủng bố khét tiếng giết người không ghê tay này đã hạ sát rất nhiều cư dân. Điều này đã gây ra nỗi hoang mang, lo sợ trong dân chúng.

Tổng thống Mỹ Barack Obama hồi đầu tuần cho biết, ông mong đợi Mosul cuối cùng cũng sẽ được quân đội Iraq chiếm lại được từ tay IS.

Theo An Ninh Thủ Đô

comments