IS hành quyết 16 thương gia, để trên đường phố Iraq

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) đã hành quyết 16 thương gia đang vận chuyển thực phẩm từ thành phố Baiji đến thành phố phía tây do chính phủ kiểm soát là Haditha, các quan chức Iraq hôm 24.5 cho biết.

IS hành quyết 16 thương gia, để trên đường phố Iraq

Shares

IS đã thực hiện nhiều vụ hành quyết man rợ ở cả Iraq và Syria.

“Các chiến binh thánh chiến đã hành quyết 16 thương gia Haditha đêm hôm qua”, thị trưởng thành phố Abdelhakim al-Jughaifi nói với AFP qua điện thoại.

Ông al-Jughaifi nói thêm: “Các nạn nhân đang vận chuyển hàng hóa chủ yếu là thực phẩm, như các loại rau, từ Baiji đến Haditha”.

Theo mô tả của thị trưởng thành phố, các thương gia này bị chặn tại một trạm kiểm soát rồi bị bắt cóc. Những kẻ khủng bố hành quyết họ, một số bị bắn chết, một số khác bị rạch cổ.

Ông al-Jughaifi nói, người dân Haditha tìm thấy thi thể của 16 thuơng gia này trên đường.

Một trung tá cảnh sát đã xác nhận 16 vụ hành quyết. Các nạn nhân được chôn cất hôm 24.5, theo một số nguồn tin.

Abu Maath al-Jughaifi, một chiến binh của lực lượng dân quân Haditha, cho biết một tờ giấy được tìm thấy trên thi thể của một trong 16 thương gia, trong đó IS nói rằng, chúng thực hiện vụ hành quyết để trả thù cho cái chết của các chiến binh thánh chiến trong một cuộc chiến gần đây ở Haditha.

Theo nguồn tin chính phủ, ít nhất 23 tay súng IS đã thiệt mạng trong vụ đụng độ ở Khasfa tuần trước, trong đó có hai người là công dân Pháp đã lái xe mang bom tự sát.

Thành phố Baiji, cách khoảng 200km về phía bắc thủ đô Baghdad, hiện đang thuộc sự kiểm soát của IS. Trong khi đó Haditha, thành phố lớn nhất tỉnh Anbar, vẫn dưới sự kiểm soát của chính phủ.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.