IS đánh bom Đại sứ quán Maroc ở Libya

Chỉ vài giờ sau khi các tay súng IS tấn công Đại sứ quán Hàn Quốc tại thủ đô Tripoli ở Libya hôm 13/4, một quả bom khác đã phát nổ tại cổng đại sứ quán Maroc ở nước này gây nên nhiều thiệt hại đáng kể.

IS đánh bom Đại sứ quán Maroc ở Libya

Shares

Các tay súng IS.

Reuters dẫn một nguồn tin an ninh cho biết, vụ đánh bom khiến lối vào cơ quan Đại sứ quán Maroc và một tòa chung cư gần đó nằm ở quận Ben Ashour bị hư hại, song may mắn là không có thương vong về người.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, trên trang mạng Twitter, các phiến quân thề trung thành với nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tuyên bố đã tiến hành vụ tấn công trên.
Trước đó một ngày, một nhóm vũ trang đi trên xe ô tô đã xả một loạt đạn vào trước tòa nhà đại sứ quán Hàn Quốc tại thủ đô Tripoli (Libya), làm 2 bảo vệ thiệt mạng và 1 người bị thương. Theo lực lượng an ninh Libya, nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) cũng đã lên tiếng nhận trách nhiệm.

Các chiến binh thánh chiến ở Libya tuyên bố trung thành với Nhà nước Hồi giáo (IS) đã tiến hành nhiều vụ tấn công đẫm máu vào người nước ngoài tại Libya trong năm nay, bao gồm cả một cuộc tấn công vào khách sạn Corinthia ở Tripoli và chặt đầu 21 người Ai Cập theo Kitô giáo.

Theo Reuters

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.