IS có thể dùng tên lửa phòng không SA-6 bắn máy bay Nga, Mỹ

Tên lửa SA-6 có khoảng 4 quả, bố trí trên 2 xe bánh xích đã lọt vào tay các phần tử khủng bố IS.

IS có thể dùng tên lửa phòng không SA-6 bắn máy bay Nga, Mỹ

Shares

Tên lửa SA-6

Mạng freebeacon ngày 15/2 vừa qua trích báo cáo của chuyên gia quân sự Bill Gertz trong đó cảnh báo và bày tỏ quan ngại rằng các máy chiến đấu của Mỹ đang tham gia chiến dịch oanh kích chống khủng bố IS ở Syria có thể bị các tên lửa phòng không.

Theo báo cáo của Bill Gertz, IS gần đây đã thu được một số tên lửa phòng không và có ý định sử dụng để đối phó với các lực lượng đang tham gia không kích chống lại chúng ở Syria.

Nói trên Washington Free Beacon, các quan chức của Lầu Năm Góc cũng đã cho rằng IS đã sở hữu một số tên lửa phòng không SA-6 lấy được từ các đơn vị quân sự của Syria tại thành phố Dayr Az Zawr ở Đông Bắc Syria.

Tên lửa SA-6 có khoảng 4 quả, bố trí trên 2 xe bánh xích đã lọt vào tay các phần tử khủng bố IS.

   IS có thể dùng tên lửa phòng không SA-6 bắn máy bay Nga, Mỹ - Ảnh 2
 

Tuy nhiên, các quan chức của Washington không nắm rõ liệu các hệ thống radar đi kèm các tổ hợp này có bị IS lấy đi cùng hay không.

Trước đó, quân đội Nga cũng quan ngại rằng các vũ khí mà IS lấy được từ các đơn vị quân đội Syria có thể sẽ được dùng để bắn máy bay chiến đấu của Nga.

Không quân Nga cũng đang ưu tiêu tìm và tiêu diệt các tổ hợp tên lửa mà IS đã lấy được để diệt trừ các nguy cơ nguy hiểm.

   IS có thể dùng tên lửa phòng không SA-6 bắn máy bay Nga, Mỹ - Ảnh 3
 

Phía Mỹ cho biết, các phần tử khủng bố đã di chuyển những quả tên lửa đến Dayr Az Zawr và đang cất giấu chúng ở khu vực này.

Hôm 20/1 vừa qua, IS đang tung ra một số hình ảnh ghi lại các tên lửa SA-6 bị chúng lấy được từ quân đội Syria.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.