IS bắt cóc 600 trẻ em để đào tạo thành phiến quân đánh bom liều chết

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS đến nay đã bắt cóc tổng cộng 600 trẻ em vị thành niên thuộc tộc người Yazid tại Iraq với mục tiêu là đào tạo các em trở thành phiến quân đánh bom liều chết, trang mạng Petro của Anh đưa tin ngày 14/1.

IS bắt cóc 600 trẻ em để đào tạo thành phiến quân đánh bom liều chết

Shares

Một phiến quân IS đang đào tạo các em trở thành phiến quân đánh bom liều chết (Ảnh: metro.co.uk)

Giới chức người Kurd ước tính khoảng 600 em đã bị bắt cóc tại tỉnh Sinjar và những ngôi làng người dân tộc Yazid xung quanh tỉnh này tại Iraq. Trong đó, khoảng 200 em đã trốn thoát khỏi bàn tay IS.

Sở dĩ IS bắt cóc trẻ em để đào tạo phiến quân đánh bom liều chết là nhằm bổ sung lực lượng nhân sự thiếu hụt, đặc biệt là các đội đánh bom liều chết, vì gần đây nhiều phiến quân lão luyện nhất của IS đã được huy động ra ngoài tiền tuyến và bị tiêu diệt.

 Các em nhỏ đang học bắn súng (Ảnh: metro.co.uk)

Các em nhỏ đang học bắn súng (Ảnh: metro.co.uk)

Một thiếu niên nam 12 tuổi, một trong số 200 em trốn thoát khỏi bàn tay của lực lượng IS, kể tiết lộ gần đây rằng, em cùng 60 bạn khác được lực lượng IS đào tạo để trở thành các phiến quân đánh bom liều chết.

“Thời gian sợ hãi nhất đối với chúng em là lúc các cuộc không kích diễn ra. Chúng dẫn chúng em đi trốn vào các đường hầm ngầm dưới lòng đất”, thiếu niên này cho biết.

Thiếu niên này cũng cho biết thêm rằng những phiến quân vị thành niên được coi là “mầm ươm” của đế chế IS. Em nhỏ nhất mới 5 tuổi.

Theo Petro

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.