IS bán nội tạng con tin lấy tiền gieo rắc khủng bố

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) khét tiếng thế giới về các kiểu hành quyết người man rợ và giờ đây danh sách tội ác của chúng có thêm tội bán nội tạng con tin.

IS bán nội tạng con tin lấy tiền gieo rắc khủng bố

Shares

Các con tin trong tay IS bị đối xử rất tồi tệ.

Tờ báo Anh Mirror trích dẫn một báo cáo của Viện Nghiên cứu Truyền thông Trung Đông chuyên theo dõi những người ủng hộ IS trên mạng cho biết, các chiến binh của tổ chức này bàn bạc công khai về chủ đề nô lệ trên mạng xã hội.

Báo cáo có đoạn: “Các cuộc trò chuyện trên mạng xã hội phơi bày thông tin về địa điểm và tình cảnh giam giữ nhằm vào phụ nữ Yazidi, về giá cả cùng nhiều vấn đề khác liên quan đến họ, chẳng hạn như buôn bán các bộ phận cơ thể người”.

Theo lời kể của một số bé gái bị IS bắt cóc và bắt làm nô lệ tình dục thì tổ chức này coi cưỡng hiếp là hợp pháp theo phiên bản luật Hồi giáo mà chúng diễn giải.

Người thiểu số Yazidi ở Iraq và Syria bị IS nhắm tới vì họ bị coi là ngoại đạo. Các số liệu của cộng đồng này cho thấy, trong năm 2014, hơn 5.200 người Yazidi đã bị IS bắt cóc, với hơn 3.000 người vẫn đang nằm trong tay của tổ chức khét tiếng.

Một bé gái 12 tuổi may mắn thoát khỏi IS kể với báo NY Times rằng, người đàn ông lạm dụng em giải thích hành động của ông ta không phải là tội ác vì em không phải người Hồi giáo.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.