Iraq: Đánh bom kép tại Baghdad, hơn 50 người thương vong

Các nguồn tin cảnh sát Iraq cho biết ngày 23/4 đã xảy ra hai vụ đánh bom xe hơi riêng rẽ nhằm vào các lực lượng an ninh tại thủ đô Baghdad, khiến ít nhất 12 người thiệt mạng và 39 người khác bị thương.

Iraq: Đánh bom kép tại Baghdad, hơn 50 người thương vong

Shares

Hiện trường một vụ đánh bom ở Iraq. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo các nguồn tin này, vụ đánh bom đẫm máu thứ nhất đã xảy ra tại một trạm kiểm tra an ninh tại quận al-Husseiniya, phía Bắc thủ đô, khiến 9 người thiệt mạng và 28 người khác bị thương. Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã thừa nhận thực hiện vụ tấn công này.

Trong khi đó, vụ nổ bom thứ hai nhằm vào một đoàn xe quân đội tại khu vực Arab al-Jabour, ngoại ô phía Nam Baghdad, đã làm 3 người thiệt mạng và 11 người bị thương. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có tổ chức nào thừa nhận tiến hành vụ tấn công này.Iraq đã phải hứng chịu làn sóng bạo lực kể từ tháng 6/2014 khi IS chiếm nhiều khu vực ở phía Bắc và Tây Baghdad. Theo một báo cáo của Liên hợp quốc, tính riêng trong năm 2015, đã có hơn 22.300 người bị thương vong trong các vụ đụng độ vũ trang tại Iraq.

Trong năm qua, Chính phủ Iraq đã giành lại một số thành phố chủ chốt từ tay IS và dần đẩy lùi lực lượng phiến quân này về phía biên giới với Syria.

Theo vietnamplus

Shares

22 queries in 2.035 seconds.