Iran trình làng tên lửa hành trình nội địa đầu tiên

Iran vừa chính thức công bố hệ thống tên lửa hành trình đối đất Soumar có khả năng đánh trúng mục tiêu với độ chính xác cao.

Iran trình làng tên lửa hành trình nội địa đầu tiên

Tên lửa Soumar. Hệ thống tên lửa hành trình đất đối đất Soumar được các chuyên gia Iran thuộc tổ chức công nghiệp hàng không nội địa liên kết với Bộ quốc phòng nước này sản xuất.

Theo Bộ trưởng Bộ quốc phòng và vận tải Hossein Dehghan cho biết, tên lửa Soumar có khả năng vượt trội so với các tên lửa trước đó cả về phạm vi và độ chính xác.

Trong các quan chức cấp cao của Iran có mặt trong buổi lễ thử nghiệm tên lửa có tướng Amir Ali Hajizadeh, Chỉ huy Đơn vị không gian vũ trụ thuộc Lực lượng vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran. Cùng với tên lửa Soumar, đơn vị này cũng đã nhận được các tên lửa hành trình Ghadr và Ghiam.

Đánh giá tên lửa hành trình Soumar, Bộ trưởng Dehghan cho rằng tên lửa có khả năng phân loại các mục tiêu khác nhau và trang bị hệ thống radar tăng độ chính xác cao khi tấn công ngay cả khi các đối phương sử dụng biện pháp đánh chặn vô tuyến điện tử.

1

Soumar có độ chính xác cao và có thể mang đầu đạn hạt nhân.

Đồng thời ông Dehghan tin rằng với các tên lửa này sẽ tăng cường khả năng phòng vệ của đất nước và Iran sẽ không cần nhờ tới sự giúp đỡ của các đối tác khác để phát triển khả năng phòng thủ của mình.

Theo một số nguồn tin, tên lửa hành trình Soumar có thể là sản phẩm sao chép công nghệ tên lửa Kh-55 (Liên Xô). Theo đó, Iran đã mua Kh-55 từ Ukraine khoảng từ năm 2001 trở về trước. Đây vốn là tên lửa đã được sử dụng trong thời Liên Xô.

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

98 queries in 0.513 seconds.