Iran khoe siêu hệ thống tên lửa tầm bắn hơn 200km

Iran dự kiến giới thiệu hệ thống phòng thủ tên lửa mới, có khả năng bắn hạ mục tiêu ở tầm bắn hơn 200 km vào Ngày thành lập quân đội nước này (18/4) tới đây.

Iran khoe siêu hệ thống tên lửa tầm bắn hơn 200km

Hệ thống phòng không Iran

Trang Sputnik ngày 7/3 dẫn lời Chuẩn tướng Farzad Esmayeeli, một lãnh đạo của Lực lượng Phòng không Iran, cho biết, Tehran có kế hoạch giới thiệu một hệ thống phòng thủ tên lửa mới vào ngày 18/4, nhân dịp kỷ niệm Ngày thành lập quân đội quốc gia Hồi giáo Iran.

Theo các nguồn tin, hệ thống phòng thủ tên lửa mới của Iran có tên Talash 3, còn gọi là Endeavor-3, có khả năng bắn hạ mục tiêu ở khoảng cách hơn 200 km.

Trước đó, vào năm 2012 và 2013, Iran đã công bố 2 hệ thống tên lửa Talash-1 tầm thấp và Talash-2 tầm trung.

Talash-3 được cho là một sự kết hợp giữa S-200 và các công nghệ bản địa được thiết kế và sản xuất trong năm 2014.

“Hệ thống phòng không mới cho thấy khả năng và sức mạnh của các lực lượng vũ trang Iran”, Chuẩn tướng Farzad Esmayeeli nói, đồng thời nhấn mạnh: “hệ thống sẽ gây ngạc nhiên cho đối phương trên chiến trường”.

Lãnh đạo lực lượng Phòng không Iran cũng cho biết thêm, Iran hiện có vùng phòng không an toàn nhất Trung Đông, với 3.600 vùng nằm trong tầm kiểm soát. Tehran đặt đặt mục tiêu tăng số lượng vùng phòng không an toàn lên đến 5.000 địa trong tương lai.

Ngoài ra, Chuẩn tướng Farzad Esmayeeli cũng tiết lộ việc Iran đang khởi động một số hệ thống radar công nghệ cao mới, trong đó có Arash-2, có khả năng truy tìm và xác định các vật thể bay với nhiều kích thước khác nhau.

Theo đoạn phim được công bố bởi truyền hình Iran, Arash-2 có thiết kế tương tự radar 5N62 Square Pair của hệ thống S-200. Chuẩn tướng Farzad Esmayeeli nói: “Radar Arash-2 rất thuận lợi cho nhiệm vụ phòng thủ trên không và tương thích với các công nghệ radar hiện đại trên thế giới”.

Theo Sputnik

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

92 queries in 0.542 seconds.