Interpol truy nã đao phủ IS gốc Nga

Theo yêu cầu của Nga, Interpol đã công bố lệnh truy nã toàn cầu đối với Anatoli Zemlyanka, 28 tuổi, cựu công dân thành phố Noyabrsk, Nga, từ năm 2013 đã đến Syria chiến đấu trong hàng ngũ IS.

Interpol truy nã đao phủ IS gốc Nga

Shares

Đao phủ IS gốc Nga, Anatoli Zemlyanka chuẩn bị hành quyết 1 công dân Nga – Ảnh: YouTube

Báo Sự thật Komsomol ngày 11.12 cho biết, hồ sơ của Zemlyanka trên trang mạng Interpol được đánh dấu đỏ, nghĩa là khi phát hiện, cần bắt giữ ngay lập tức.

Trước đó cơ quan an ninh Nga đã xác định Zemlyanka chính là đao phủ IS đã hành quyết công dân Nga Khasiev người Chechnya. Tổng thống cộng hòa Chechnya, Ramzan Kadyrov đã tuyên bố sẽ truy lùng và trừng trị Zemlyanky nếu Khasiev được chứng minh là vô tội đối với nước Nga.

Người dân Noyabrsk rất căm phẫn về việc có một cựu công dân của thành phố mình trở thành đồ tể khát máu của IS. Nhiều người tỏ thái độ khinh bỉ, căm hận đối với thân nhân, họ hàng của Zemlyanka; và không ít người mang họ này nhưng không phải bà con thân thuộc của y cũng bị ghét oan. Cảnh sát đã thực hiện mọi biện pháp để không xảy ra chuyện đáng tiếc cho những người bà con của Zemlyanka và những người trùng họ.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.