Instagram cho quay video 60 giây thay vì chỉ 15 giây như hiện nay

Sắp tới bạn có thể quay clip 60 giây hoặc ghép từ nhiều đoạn clip nhỏ có sẵn trong điện thoại của mình và up lên Instagram. Tính năng này được Instagram kích hoạt trên cả hai nền tảng iOS và Android nhưng chỉ mới cho một số người dùng nhất định, dự kiến toàn bộ người dùng sẽ được kích hoạt hết trong vòng vài tháng nữa, hiện tại mình cũng chưa có nên chưa demo cho anh em xem được.

Instagram cho quay video 60 giây thay vì chỉ 15 giây như hiện nay

Shares

Thực ra cách đây khoảng 2 tháng, Instagram đã cho phép các công ty quảng cáo có thể up clip 60 giây và đến bây giờ mới mở rộng phạm vi cho toàn bộ người dùng. Theo Instagram, thời lượng 60 giây là một con số có nhiều ý nghĩa chứ không hẳn là chỉ kéo dài chiều dài video. Ngoài việc giúp cho người dùng có thêm nhiều thời gian để thể hiện sự sáng tạo trong clip thì nó còn là một cột mốc mà tại đó nhiều người sẽ quyết định xem hết video vì 60 giây là vừa đủ dài, không tốn quá nhiều thời gian của họ.

Theo thống kê mà Instagram có được thì người xem dễ cảm thấy nản và bỏ qua xem cái khác nếu video quá dài, và 60 giây là con số tối ưu mà Instagram cho là sẽ đủ hấp dẫn để người xem không bỏ video nữa chừng. Ngoài dùng vẫn có thể chọn quay các clip dưới 60 giây, quay trực tiếp bằng camera hoặc chọn các video đã có sẵn trong máy để ghép lại nên không cần phải nhờ các app khác ghép video trước khi up lên Instagram.

Theo Forbes, Instagram​

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.