Indonesia: Tắc đường kinh hoàng 35 tiếng, 18 người chết

Indonesia vừa phải chứng kiến cảnh tắc đường kinh hoàng trong 35 giờ đồng hồ, khiến 18 người thiệt mạng.

Indonesia: Tắc đường kinh hoàng 35 tiếng, 18 người chết

Shares

Tắc đường kinh hoàng Indonesia

Asian Correspondent ngày 6/5 đưa tin, cảnh sát vùng Brebes, phía tây Indonesia đã xác nhận có 18 người thiệt mạng trong vụ ách tắc giao thông kinh dị kéo dài trên 20 giờ vào thứ 3 (5/7).

Theo thông tin từ những người tham gia giao thông từ Thủ đô Jakarta đến Tegal thì khoảng thời gian tắc lên đến 35 tiếng đồng hồ. Vụ tắc đường đã khiến hàng nghìn xe ô tô phải “dậm chân tại chỗ” trên tuyến đường này. Tờ này cũng thông tin thêm, những người tham gia giao thông còn hứng chịu cảnh chờ đợi tại những chạm thu phí đường bộ phía Đông Brebers.

Theo Giám đốc sở y tế Brebes Sri Gunadi Parwoko: “Không khí nóng bức khiến những nạn nhân đã kiệt sức do quá căng thẳng và mệt mỏi trong khi phải chờ đợi dòng xe di chuyển chậm chạp qua hàng trăm km”. Bên cạnh đó, 5 người vì quá nôn nóng nên đã thiệt mạng trong khi cố gắng băng qua đường để tìm hướng đi khác.

Ông Sri cũng thông tin thêm, công tác cứu hộ gặp rất nhiều khó khăn do dòng xe dày đặc đã cản trở các nhân viên y tế định vị các nạn nhân và có mặt kịp thời để sơ cứu.

Sở dĩ hiện tượng tắc đường diễn ra ở mức độ báo động như vậy là do lượng phương tiện lớn rời thủ đô để về quê chào đón ngày lễ Eid (Lễ hội đánh dấu tháng lễ Ramadan của người Hồi giáo) đã khiến con đường bị ùn tắc kéo dài.

Hiện so với các nước trong khu vực thì hệ thống giao thông cộng cộng của Jakarta phát triển chậm nhất. Trong khi đó, người dân của quốc gia lớn nhất Đông Nam Á này ngày càng giàu có, số lượng phương tiện cá nhân tại đây tăng vọt đã khiến tình trạng này xảy ra thường xuyên, nhưng đây là vụ tắc đường kinh khủng nhất

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.