Indonesia muốn mua chiến đấu cơ của Mỹ và châu Âu

Indonesia có kế hoạch mua một lô 8-10 máy bay chiến đấu của Nga, và quốc gia Đông Nam Á này cũng không loại trừ khả năng đặt mua các chiến đấu cơ tương tự từ Mỹ hoặc châu Âu.

Indonesia muốn mua chiến đấu cơ của Mỹ và châu Âu

Shares

Indonesia muốn mua từ 8 – 10 tiêm kích đa năng Su-35 của Nga. Ảnh: RIA Novosti

Hãng RIA Novosti ngày 1/4 dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Indonesia Ryamizard Ryacudu cho biết, Jarkata hy vọng sẽ kết thúc đàm phán với Moscow về việc các máy bay chiến đấu Su-35 trong khuôn khổ chuyến thăm Nga của Ryamizard Ryacudu vào đầu tháng tư này.

Dự kiến, Indonesia có kế hoạch mua từ tám đến 10 máy bay chiến đấu Su-35 của Nga.

Hồi cuối năm 2015, Bộ trưởng Ryamizard Ryacudu cũng nói rằng, ông đã được Tổng thống Indonesia Joko Widodo đồng ý cho phép mua Su-35để thay thế các máy bay chiến đấu F-5 Tiger lỗi thời trong biên chế không quân nước này.

Ngoài Su-35, chính phủ Indonesia cũng đang xem xét việc mua các máy bay chiến đấu của Mỹ, châu Âu và Thụy Điển.

Su-35 là máy bay tiêm kích đa nhiệm tầm xa thuộc thế hệ 4++. Tốc độ tối đa của chiếc Su-35 có thể lên tới 2.500km/h và tầm hoạt động vào khoảng 3.500km.

Vũ khí của Su-35 là một súng đại bác bắn nhanh 30mm và 12 giá treo vũ khí bao gồm các loại bom, tên lửa có điều khiển hoặc thông thường.

Các chuyên gia quân sự đánh giá tính năng của Su-35 sẽ vượt trội hơn hẳn so với các máy bay thế hệ 4 hiện nay của phương Tây và là đối thủ đáng gờm của “Thú ăn thịt” F-22 của Mỹ.

Theo RIA Novosti

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.