Hy Lạp thương lượng mua tên lửa Nga

Hy Lạp thương lượng mua tên lửa Nga

Shares

Thủ tướng Nga Dmitri Medvedev (P) với đồng nhiệm Hy Lạp Alexis Tsipras, Matxcơva, 09/04/2015.

Theo hãng tin Nga RIA, được Reuters trích dẫn, Hy Lạp đang thương lượng với Nga để mua các tên lửa mới trang bị cho hệ thống chống tên lửa S-300 mà Athens hiện đang sử dụng. Chính Bộ trưởng Quốc phòng Hy Lạp được cho là đã loan báo tin trên vào hôm qua, 15/04/2015, và cho biết là bên cạnh việc mua hỏa tiễn mới, Hy Lạp còn nhờ Nga bảo trì hệ thống chống tên lửa.

Theo Reuters, Hy Lạp đã trang bị cho mình hệ thống chống tên lửa Nga S-300 trong những năm 1990, và bộ trưởng Quốc phòng Panos Kammenos cho biết Athens không có ý định mua những hệ thống mới, mà chỉ giới hạn ở việc mua hỏa tiễn mới.

Thông báo trên được đưa ra sau chuyến đi Nga tuần qua của Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras. Hai bên thông báo hợp tác trên nhiều đề án chung và Nga sẵn sàng cấp tín dụng.

Chuyến đi Nga của lãnh đạo Hy Lạp, và thông báo về việc thương lượng mua hỏa tiễn diễn ra trong bối cảnh Liên Hiệp Châu Âu – mà Hy Lạp là thành viên – đang có quan hệ rất căng thẳng với Nga trên vấn đề Ukraina, và bản thân Hy Lạp đang gần kề tình trạng phá sản và đang trầy trật xin Châu Âu giúp đỡ.

Câu hỏi đang được đặt ra là trong hoàn cảnh đó, Hy Lạp sẽ lấy đâu ra tiền để mua thêm tên lửa.

Nguồn: Theo RFI Tiếng Việt

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.