Hy Lạp sử dụng robot để cứu người tị nạn trên biển

Cảnh sát biển Hy Lạp chuẩn bị sử dụng robot cứu hộ trên biển vào việc giải cứu người tị nạn.

Hy Lạp sử dụng robot để cứu người tị nạn trên biển

Shares

Robot có tên EMILY này có khả năng giải cứu năm người một lúc và có thể điều khiển được từ xa. Trước đây, cảnh sát Hy Lạp đã sử dụng drone để hỗ trợ công tác cứu hộ. Tuy nhiên, drone chỉ có thể phát hiện ra người tị nạn chứ không thể trực tiếp giúp họ thoát chết đuối. EMILY thì khác, nó như một chiếc phao nổi trên mặt biển cho người tị nạn bám vào. Sau đó, robot sẽ đưa người gặp nạn tới thuyền cứu hộ.

EMILY có thể hoạt động 20 phút nhưng pin của nó có thể thay thế một cách dễ dàng. Quãng đường mà robot này có thể di chuyển lên tới hơn 700 mét. Tốc độ tối đa của nó đạt mức 35km/h. Chiếc cờ gắn trên robot giúp người điều khiển dễ dàng quan sát nó.

Tốc độ tối đa của nó đạt mức 35km/h.

Tốc độ tối đa của nó đạt mức 35km/h.

Trước đó, EMILY đã được sử dụng để giải cứu nạn nhân bị đuối nước hoặc những người bị mắc kẹt trong dòng nước lũ. Tuy nhiên, sắp tới nó sẽ được sử dụng để giải cứu người tị nạn khi chiếc thuyền của họ bị lật trên biển. EMILY sẽ làm nhiệm vụ giải cứu những người còn khỏe mạnh trong khi nhân viên cứu hộ tập trung vào việc giúp đỡ trẻ em và những người bị bất tỉnh.

Trong tương lai, EMILY sẽ hoạt động cùng với trực thăng, tàu cứu hộ để có thể nâng cao hiệu quả của công tác cứu hộ người tị nạn trên biển.

Theo Khoa Học

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.