Hốt hoảng xe tăng Panzer Đức tập trận trên đất…Nga

Đoàn xe tăng Panzer Đức cùng hàng trăm binh lính bỗng nhiên xuất hiện trên đất Nga chắc sẽ khiến nhiều người bất ngờ, nhưng thực ra đó chỉ là buổi biểu diễn.

Hốt hoảng xe tăng Panzer Đức tập trận trên đất…Nga

Shares

Hôm 17/10, tại Bảo tàng xe tăng Kubinka (Nga) đã diễn ra trận đánh giả mô phỏng lại những trận chiến ác liệt nhất trong Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại của nhân dân Liên Xô nhân ngày “những người dũng cảm”. Trong ngày này, các cỗ xe tăng Panzer Đức cùng huyền thoại tăng Nga T-34 đã được đem ra đánh trận giả. Ảnh: Xe tăng hạng trung Panzer III dẫn đầu đội hình “quân xâm lược dày xéo lãnh thổ Liên Xô”.

1

Đại liên 7,92mm xe tăng hạng trung Panzer 389(t) khai hỏa dữ dội vào đội hình Hồng quân Liên Xô.

2

Đông đảo diễn viên quần chúng Nga đã tham gia đóng giả lính phát xít Đức tham gia trận đánh. Ảnh: “Bộ binh phát xít được sự yểm trợ của xe tăng Panzer III tiến công vào phòng tuyến Hồng quân”.

3

Panzer III là cỗ xe tăng chủ lực của quân phát xít Đức thời kỳ đầu xâm lược Liên Xô. Nó có trọng lượng khoảng 23 tấn, kíp lái 5 người, bọc giáp dày 5-70mm, trang bị pháo 37mm hoặc 50mm hoặc 75mm cùng đại liên 7,92mm.

4

Vì khuôn viên tổ chức không lớn nên người ta không thể cho những cỗ tăng Đức khai hỏa pháo chính của nó (đạn pháo sẽ là đạn không đầu).

5

“Lính phát xít Đức” núp sau xe tăng Panzer 38(t) – đây là một trong những mẫu tăng chủ lực của Đức thời kỳ đầu CTTG 2. Nó có trọng lượng 9-10 tấn, kíp lái 4 người, giáp dày 8-30 hoặc 8-50mm, trang bị pháo chính 37mm.

6

Ngoài trận đánh giả, nhân dịp này, Bảo tàng Kubinka còn trưng bày một số mẫu xe tăng – thiết giáp dưới thời Liên Xô. Ảnh: Xe tăng chủ lực Object 292 – thiết kế thử nghiệm trên cơ sở mẫu T-80.

7

Xe tăng lội nước huyền thoại PT-76B.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.