Hỏng dù, xe thiết giáp BMD-2 Nga rơi tự do xuống đất

Trong cuộc tập trận ở Siberia, một xe thiết giáp BMD-2 của Nga đã bị rơi tự do xuống đất từ một máy bay vận tải do lỗi hệ thống dù.

Hỏng dù, xe thiết giáp BMD-2 Nga rơi tự do xuống đất

Shares

Xe thiết giáp đổ bộ đường không BMD-2.

Tờ TASS ngày 18/6 dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết, một xe thiết giáp BMD-2 đã bị rơi tự do xuống đất từ máy bay vận tải gần Ulan Ude, thủ phủ của Burtyatia thuộc Liên bang Nga, do hệ thống dù gặp trục trặc. Rất may vụ tai nạn không làm phát nổ xe chiến đấu.

“Dây cáp của hệ thống dù chính bị đứt. Chiếc xe đã rơi xuống khu đất đang chuẩn bị cho quân lính và thiết bị tập trận”, nguồn tin tiết lộ.
Đồng thời, nguồn tin còn cho hay chiếc xe thiết giáp đổ bộ BMD-2 bị rơi không mang theo đạn thật, do vậy nguy cơ bị phát nổ không xảy ra.
“Chiếc xe mang theo 200 viên đạn súng máy và 30 viên đạn pháo dùng cho khẩu pháo cỡ 30 mm. Nhưng tất cả đều là đạn giả và không thể phát nổ khi chiếc xe bị lao xuống đất”, nguồn tin nhấn mạnh.
Xe thiết giáp đổ bộ BMD-2 là biến thể của BMD-1 với tháp pháo mới được thiết kế trong giai đoạn 1981-1985 cho lực lượng đổ bộ đường không Liên Xô. Với trọng lượng nhẹ chỉ 11,5 tấn, BMD-2 có khả năng “nhảy dù” từ vận tải cơ hạng nặng như Il-76.
BMD-2 được trang bị hỏa lực tương tự mẫu xe chiến đấu bộ binh BMP-2 với pháo chính 2A42 cỡ 30mm, đại liên đồng trục 7,62mm PKT và giá phóng tên lửa chống tăng 9P135M-1.

Theo Kiến Thức

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.