Hồn ma đón xe taxi nơi xảy ra sóng thần tại Nhật

Một số tài xế taxi ở Nhật cho hay họ từng gặp hồn ma đón xe ở nơi xảy ra sóng thần vào năm 2011.

Hồn ma đón xe taxi nơi xảy ra sóng thần tại Nhật

Shares

Cảnh sát tìm kiếm thi hài của người mất tích tại Namie, gần nhà máy hạt nhân ở Fukushima. (Hình: Yoshikazu Tsuno/AFP/Getty Images)

Trong câu chuyện đang được loan truyền rộng rãi ở Nhật, một số tài xế taxi cho hay đã gặp các hồn ma đón xe của họ ở nơi từng xảy ra trận sóng thần khủng khiếp năm 2011 khiến gần 16,000 người thiệt mạng, theo tờ báo địa phương Asahi Shimbun.

Một sinh viên đại học 22 tuổi, tên Yuka Kudo, đã phỏng vấn 100 tài xế taxi về câu chuyện của họ để làm đề tài tốt nghiệp ngành xã hội học. Phần lớn đều không muốn kể điều gì, nhưng có bảy người cho cô hay về việc họ gặp hồn ma gọi xe.

Tất cả các câu chuyện kể lại đều có điểm giống nhau là: sau khi đã đón khách lên xe, người tài xế hỏi địa điểm muốn tới thì hồn ma biến khỏi chiếc xe đang chạy.

Trong một câu chuyện, một tài xế cho hay ông ngừng lại đón một cô gái, ít tháng sau khi xảy ra thiên tai. Cô gái này mặc áo khoác ngoài – một điều lạ vì lúc đó là mùa Hè – và yêu cầu được đưa tới khu Minamihama. Sau khi người tài xế cho hay chẳng còn gì nơi đó vì sóng thần đã hủy diệt tất cả, cô gái này nói bằng giọng run rẩy, sợ hãi: “Vậy là tôi chết rồi hay sao?”

Cô Yuka cho biết một trong những điều mà cô tin rằng các tài xế này nói thật là vì họ đã bật đồng hồ tính tiền sau khi đón “khách ma” kia.

Cô cũng không quan tâm về những người không tin và tỏ ra nghi ngờ những câu chuyện cô ghi lại.

“Những người chết trẻ thường có nỗi niềm uất ức, và họ muốn bày tỏ điều này nên chọn chiếc taxi, cũng như căn phòng riêng, để làm điều đó.”

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.