Hơn 5 triệu người Venezuela ký vào bản kiến nghị phản đối Mỹ

Ngày 29/3, Thị trưởng thủ đô Caracas Jorge Rodriguez thông báo số người tham gia ký kiến nghị phản đối Mỹ đã tăng lên nhanh chóng, chỉ trong 10 ngày sau khi phát động chiến dịch này, hơn 5 triệu công dân Venezuela đã hưởng ứng, đạt một nửa mục điêu đề ra.

Hơn 5 triệu người Venezuela ký vào bản kiến nghị phản đối Mỹ

Người dân Venezuela ký tên ủng hộ chính phủ tại Caracas. Ảnh: AFP/TTXVN phát

Ông Rodriguez, người đề xuất ý tưởng này, cho biết sau khi thu thập đủ 10 triệu chữ ký, kiến nghị sẽ được Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro gửi đến Tổng thống Mỹ Barack Obama, yêu cầu người đứng đầu Nhà Trắng bãi bỏ sắc lệnh hành pháp gọi quốc gia Nam Mỹ này là một mối đe dọa an ninh quốc gia.

Chiến dịch đã nhận được hưởng ứng từ người dân trong nước cũng như sự ủng hộ mạnh mẽ của nhiều quốc gia trên thế giới hối thúc Mỹ từ bỏ chính sách thù địch chống Venezuela.

Theo dự kiến, bản kiến nghị với 10 triệu chữ ký sẽ được gửi cho ông Obama tại Hội nghị thượng đỉnh châu Mỹ tại Panama vào ngày 10/4 tới.

Hôm 9/3, Tổng thống Obama đã công bố đợt trừng phạt thứ 3 nhằm vào Venezuela, cho rằng tình hình tại quốc gia Nam Mỹ này tạo ra mối đe dọa bất thường, đặc biệt đối với an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại của Mỹ./.

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

87 queries in 0.700 seconds.