Hơn 30 tuổi, độc thân, có nên đi xuất khẩu lao động?

Tôi học trung cấp kế toán và lên Hà Nội làm việc đã lâu. Mức lương cao nhất mà tôi từng hưởng là 5 triệu.

Hơn 30 tuổi, độc thân, có nên đi xuất khẩu lao động?
Tôi sinh ra trong một gia đình nghèo, nhà có bốn chị em. Vì nghèo mà cuộc sống tinh thần của gia đình tôi luôn lục đục. Từ bé, tôi đã luôn chứng kiến cảnh bố mẹ đánh nhau, chửi nhau đến chảy máu đầu. Hiện tại, chuyện đánh nhau không xảy ra nữa nhưng chuyện cãi nhau thì vẫn thường xuyên. Tôi gọi đó là những cuộc chiến. Nỗi đau cứ lớn dần trong tâm trí của tôi theo thời gian từ những ngày còn bé cho đến khi trưởng thành và có lẽ chẳng bao giờ vơi đi được. Đã bao nhiêu đêm tôi khóc. Tôi luôn cảm thấy cô đơn và buồn bã.

Cuộc sống khó khăn, với đồng lương ít ỏi, ngoài những chi phí cơ bản như nhà trọ, sinh hoạt, tôi cũng cố dành dụm chút ít gửi về cho gia đình. Hiện tại, tôi mới nghỉ việc và đang tìm một công việc mới nhưng cũng rất khó khăn để tìm việc. Áp lực về công việc, áp lực về việc phải lập gia đình khiến tôi thực sự mệt mỏi. Nghĩ đến những khó khăn của cuộc sống mà mình và gia đình đang trải qua, tôi đã suy nghĩ rất nhiều, đã đăng ký đi xuất khẩu lao động và có thể sẽ đi ba năm.

Tôi năm nay 32 tuổi, ngoại hình ưa nhìn, hiện tại không yêu ai. Tôi muốn ra đi, muốn đến một nơi xa xôi để làm việc, thay đổi cuộc sống và quên đi những vết thương lòng, để có thể tiếp tục sống tốt hơn. Tôi đã thấm thía hoàn cảnh vừa không có vật chất vừa không có tinh thần nên muốn ra đi.

Tôi rất mong nhận được những góp ý, chia sẻ từ các độc giả để đưa ra quyết định đúng đắn để không phải dằn vặt chính mình.

Theo Vnexpress

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

98 queries in 0.527 seconds.