Hơn 100 công nhân nhập viện cấp cứu nghi ngộ độc

Trong đêm 7/4 và sáng 8/4, Bệnh viện Đa khoa Chương Mỹ (Hà Nội) tiếp nhận 107 ca cấp cứu có biểu hiện đau bụng, đi ngoài từ Công ty Thời trang Star (Ngôi sao – thuộc KCN Chương Mỹ, Hà Nội) nghi ngộ độc thực phẩm.

Hơn 100 công nhân nhập viện cấp cứu nghi ngộ độc

Shares

Các nạn nhân được cấp cứu tại bệnh viện.

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, ông Đặng Trần Chiến – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Chương Mỹ (Hà Nội)cho biết, vào khoảng 22h đêm ngày 7/4, bệnh viện tiếp nhận 6 bệnh nhân có biểu hiện đau bụng đi ngoài, buồn nôn.

Ngay sau khi được đưa đến bệnh viện các công nhân được kiểm tra tình trạng sức khỏe, và dùng phác đồ điều trị như truyền dịch, giảm đau, hoặc có thể cho dùng kháng sinh đường ruột.

Đến khoảng 8h30 sáng 8/4, thì Công ty Thời trang Star (Ngôi sao – thuộc KCN Chương Mỹ) đưa liên tiếp 101 công nhân đến bệnh viện.

Trong đó có 2 ca biểu hiện giống 6 ca tiếp nhận tối 7/4. Còn lại 99 ca nhẹ hơn có biểu hiện đau bụng tỉnh táo, huyết áp ổn định và được các bác sĩ theo dõi tình trạng sức khỏe.

Đến 15h ngày 8/4 chỉ còn 37 ca tiếp tục được theo dõi trong bệnh viện còn lại các bệnh nhân khác được ra viện.

Về nguyên nhân vụ việc, bác sĩ Đặng Trần Chiến cho biết, chuẩn đoán bước đầu các công nhân là bị rối loạn tiêu hóa có thể do ăn uống. Hiện tại trung tâm y tế dự phòng đã lấy mẫu phẩm các ca bệnh để xét nghiệm, làm rõ nguyên nhân.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.