Hơn 10.000 trẻ em mất tích bí ẩn khi nhập cư vào châu Âu

Theo cơ quan tình báo của cảnh sát châu Âu, trong vòng 2 năm qua, hơn 10.000 trẻ em đã mất tích bí ẩn sau khi nhập cư vào châu Âu. Rất có thể những trẻ này đã trở thành nạn nhân của nạn buôn người, nô lệ tình dục của các băng nhóm tội phạm.

Hơn 10.000 trẻ em mất tích bí ẩn khi nhập cư vào châu Âu

Shares

(Ảnh minh họa: AFP)

Trả lời phỏng vấn báo Observer, Chánh văn phòng của Europol cho biết: “Chúng tôi đang tìm kiếm hơn 10.000 trẻ em. Không phải tất cả đều bị bắt làm nô lệ tình dục bởi vì một số trẻ có thể đã đoàn tụ với gia đình. Chúng tôi hiện khong rõ họ đang ở đâu, làm gì và với ai”.

Thông tin trên được đưa ra sau khi Tổ chức nhân đạo Save the Children cho biết, riêng năm ngoái có khoảng 26.000 trẻ nhập cư vào châu Âu không có gia đình đi kèm.

Trước đó, hồi tháng 5/2015, giới chức Ý cho biết, khoảng 5.000 trẻ em đã biến mất khỏi các trung tâm tiếp nhận tị nạn kể từ mùa hè trước. Ở Ý, rất ít trung tâm tị nạn nào có đủ thông dịch viên cũng như nhân viên chuyên kiểm soát và phát hiện những nạn nhân của nạn lạm dụng tình dục. Cảm thấy bất an và không được che chở, hàng nghìn trẻ em đã trốn khỏi các trại tị nạn này và rồi biến mất.Đến tháng 10, giới chức ở thành phố Trelleborg, miền nam Thụy Điển cho biết, khoảng 1.000 người tị nạn lớn tuổi và trẻ em tị nạn không đi kèm gia đình đã mất tích chỉ 1 tháng sau khi họ đặt chân tới đây.

Người phát ngôn Europol cho rằng, một số lượng lớn người tị nạn đã mất tích sau khi đặt chân đến Hy Lạp – điểm dừng chân đầu tiên của hơn 1 triệu người người tị nạn vào châu Âu bằng thuyền vào năm 2015.

Theo Europol, các băng nhóm tội phạm có liên quan đến đường dây buôn người ở châu Âu hiện đang nhắm đến những người tị nạn. Rất có thể, những người tị nạn trẻ tuổi và trẻ em không có người đi kèm đã bị ép buộc làm nô lệ tình dục hoặc các công việc phi pháp khác.

Theo BBC

Shares

55 queries in 4.017 seconds.