‘Hôm nay là ngày đen tối của bóng đá’

Huyền thoại của Bồ Đào Nha, Luis Figo đã chỉ trích gay gắt Sepp Blatter sau khi ông này tái đắc cử chức chủ tịch FIFA lần thứ 5 liên tiếp.

‘Hôm nay là ngày đen tối của bóng đá’
Figo từng là ứng cử viên tranh chức chủ tịch FIFA với Sepp Blatter trước khi quyết định rút lui vào tuần trước. Mặc dù không còn cạnh tranh với Blatter nhưng Figo tỏ ra hết sức giận dữ khi người đàn ông 79 tuổi này đánh bại Hoàng tử Ali bin al-Hussein của Jordan và tiếp tục yên vị.
Figo cho biết sau cuộc bầu cử: “Hôm nay là một ngày đen tối ở Zurich. FIFA đã thua cuộc, nhưng trên tất cả mọi thứ, bóng đá đã thua cuộc và những người thực sự quan tâm đến bóng đá đã thua cuộc.
Ông Blatter đã có phản ứng rất khó hiểu khi tuyên bố ông không kiểm soát được tất cả mọi người. Nó xúc phạm đến trí thông minh của người khác. Những người ấy (những người bị FBI bắt hôm thứ 4), là những người đã phát triển dưới trướng ông Blatter trong nhiều năm qua, và bây giờ, FIFA đã biến thành một tổ chức suy đồi.
Nếu ông Blatter quan tâm một chút đến bóng đá, ông đã phải rút lui khỏi cuộc bỏ phiếu. Nếu ông ấy có phép lịch sự tối thiểu, ông ấy sẽ từ chức trong vài ngày tới.”
Trong khi đó, chủ tịch liên đoàn bóng đá Đức DFB, Wolfgang Niersbach cho rằng ông Blatter đã quá già để thay đổi. Chủ tịch FA Greg Dyke thậm chí tuyên bố Blatter sẽ không thể tại vị quá 2 năm tới trước làn sóng phản đối mạnh mẽ hiện nay.
Theo Bóng Đá Số

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

98 queries in 0.497 seconds.