Hội Tết Bính Thân 2016 ở Mile Square Park gặp rắc rối về tài chánh

Hội Tết Bính Thân 2016 ở Mile Square Park gặp rắc rối về tài chánh

Shares

Lộc Đỗ (bên trái), người tổ chức họp báo, và Việt Anh, một trong những người chưa nhận được tiền chi trả theo hợp đồng. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

WESTMINSTER – “Buổi họp báo ngày hôm nay nhằm hai mục đích. Thứ nhất, đã qua hai tháng rồi mà Ban Tổ Chức Hội Tết OC Tết Festival vẫn chưa trả cho rất nhiều những người có hợp đồng với ban tổ chức Hội Tết đó, và thứ hai là nhờ những cơ quan công luận minh xác rằng ai là người chịu trách nhiệm để chi trả những khoản nợ này.”

Trên đây là lời mở đầu buổi họp báo của ông Lộc Đỗ, Trưởng Ban Chương Trình Hội Tết Bính Thân tại Mile Square Park 2016, và cũng là người gửi email mời các cơ quan truyền thông đến tham dự, trong email có nêu số tiền ban tổ chức còn thiếu lên đến trên $50,000 Mỹ kim mà đến nay đã hai tháng không có ai đứng ra nhận trách nhiệm chi trả.

Buổi họp báo diễn ra lúc 11 giờ trưa thứ Tư, ngày 13 tháng 4, 2016 tại Paracel Seafood Restaurant với sự tham dự của phóng viên Viễn Đông, Người Việt, Việt Báo, Little Saigon Radio và một số đài truyền hình, cùng gần 10 đồng hương.

Sau lời mở đầu ngắn gọn như trên, anh Lộc giới thiệu anh Việt Anh là một trong những người mà ban tổ chức còn thiếu nợ lên trình bày.

Anh Việt Anh nói, “Việt Anh là đại diện cho công ty âm thanh, ánh sáng Premiere Production, đã có hợp đồng với Hội Chợ Tết Cộng Đồng năm 2016 tại Mile Square Park, do anh Tuấn Nguyễn là Chairman của Hội Chợ Tết Cộng Đồng ký contract vào ngày mùng 7 tháng 2 năm 2016. Số tiền tổng cộng là $24,650. Bên ban đại diện cộng đồng OC Tết Festival có deposit cho Việt Anh $5,000.

“Lý do lấy số tiền deposit ít như vậy là Việt Anh nghĩ có Ban Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali cũng như Văn Phòng Giám Sát Viên Andrew Đỗ đứng phía sau nên Việt Anh nghĩ mình không có gì phải lo về vấn đề tài chánh, xong show họ sẽ thanh toán, mà đến bây giờ đã là hai tháng trời.

“Việt Anh có liên lạc với người ký contract là LS Tuấn Nguyễn thì không có một câu trả lời nào thỏa đáng, nói tóm tắt là không rõ ràng, không có người nào chịu trách nhiệm để trả số tiền còn lại là $19,650 nên hôm nay, cám ơn quý nhà báo đã tới đây làm sáng tỏ vấn đề này, không những chỉ cho công ty Premiere mà còn cho những vendor khác cũng chưa được trả.”

Anh Lộc Đỗ cho biết tiếp, ngoài anh Việt Anh còn rất nhiều những cá nhân và công ty chưa được chi trả. Anh Lộc giải thích tại sao anh làm việc này, “Lộc Đỗ được cử ra từ trong Ban Chấp Hành Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali, chức vụ là Trưởng Ban Chương Trình Hội Tết, cho nên Lộc Đỗ đã làm việc rất sát với các anh em làm Hội Chợ Tết, và sau Hội Chợ Tết, Lộc Đỗ gặp sự than phiền của nhiều người, nào là các thí sinh Hoa Hậu được thắng giải, họ cũng không nhận được những câu trả lời ai sẽ là người trả tiền những giải thưởng họ được, mà những giải thưởng họ được, họ nói họ cảm thấy không xứng đáng.

“Thứ hai nữa cũng có thêm một thế hệ đàn em mà Lộc Đỗ cũng sinh hoạt với họ trên 20 năm thì các em cũng than phiền là khi các em nhận được check thì ban tổ chức nói rằng đợi hai ba tuần rồi hãy cash. Sau đó đi cash thì nhà băng không có tiền! Bây giờ sau hai tháng họ nói họ mất niềm tin, bây giờ những tổ chức cộng đồng ra nói thì họ không biết nghe ai nữa, và liệu họ còn muốn đóng góp cho cộng đồng nữa hay không?

“Cho nên ngày hôm nay mục đích chính nhờ các cơ quan công luận giúp minh xác và làm sáng tỏ ai là người trách nhiệm chi trả tất cả các khoản nợ này cho những người hiện tại ban tổ chức còn thiếu nợ.” Anh lộc cho biết hiện ban tổ chức còn nợ cô Phi Khanh trên dưới $30,000, anh Bắc $18,000, các cô Hoa Hậu khoảng $7,000, anh Việt Anh $19,000 và đoàn trống Thiên Ân $2,000.

Trả lời một câu hỏi của báo chí, anh Lộc Đỗ nói, “Lộc Đỗ không đại diện cho Ban Tổ Chức OC Tet Festival và cũng không đại diện cho Cộng Đồng VN Nam Cali, mặc dù Lộc Đỗ đã được ủy nhiệm là một thành viên của CĐVN Nam Cali nhưng hiện tại, Lộc Đỗ chỉ đại diện cho cá nhân mình và cho những người nhờ Lộc Đỗ nói ra tiếng nói của họ, vì có nhiều người rất ngại đưa vấn đề này ra ngoài truyền thông.”

Trả lời một câu hỏi khác, anh Lộc Đỗ nói, “Nếu công bằng mà nói thì vai trò của Cộng Đồng VN Nam Cali trong cái Hội Chợ Tết này mình thấy không có một chút control nào. Sau khi tổ chức Hội Chợ Tết ở Garden Grove Park, nhiều anh em đã chán nản mệt mỏi không muốn làm nữa, nhưng Lộc Đỗ thấy kỳ này được GSV Andrew Đỗ hỗ trợ tại sao mình không làm? Làm để gây uy tín cho Cộng Đồng, giúp vui cho đồng hương khỏi mua vé vào cửa nhưng thật sự đó là một lỗi lầm mà Lộc Đỗ đã đánh giá hơi sai về cái Hội Chợ Tết Cộng Đồng này ngay từ lúc đầu, nên sau Hội Chợ Tết, Lộc Đỗ hết sức chán nản, không còn muốn tham gia bất cứ việc gì, và Lộc Đỗ đã không đi sinh hoạt với Cộng Đồng VN Nam Cali nữa!”

Sau nhiều câu hỏi của truyền thông, anh Lộc Đỗ và đa số người tham dự đồng ý với ý kiến sẽ tổ chức một cuộc họp báo khác để mời các bên liên hệ đến, ba mặt một lời cho rõ ràng.

Nguồn: Theo Báo Viễn Đông

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.