Hồi kết vui vụ gà đi lạc vào nhà quan?

Hội đồng kỷ luật huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam đã đưa ra hình thức kỷ luật cảnh cáo đối với ông Hoàng Kim Minh, Chủ tịch UBND xã Quế An.

Hồi kết vui vụ gà đi lạc vào nhà quan?

Shares

Ông Hoàng Kim Minh (trái), Chủ tịch UBND xã Quế An, tự động “xin” từ chức chủ tịch xã để nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo….vì liên quan đến vụ 1.250 con giống của dân.

Sáng 9/4, trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Tường, Trưởng phòng Nội vụ huyện Quế Sơn, cho biết Hội đồng kỷ luật của huyện đã họp và thống nhất kết luận xử lý kỷ luật đối với các cá nhân vi phạm trong vụ hàng chục quan xã Quế An “ăn” gà giống của dân.

Tuy nhiên, ông chưa thể công bố thông tin vì phòng chưa trình kết luận để Chủ tịch UBND huyện Quế Sơn ký.

Tuy nhiên, theo nguồn tin riêng của phóng viên, Hội đồng kỷ luật huyện Quế Sơn đã họp và đưa ra hình thức kỷ luật cảnh cáo đối với ông Hoàng Kim Minh, Chủ tịch UBND xã Quế An.

Cùng bị cảnh cáo là ông Lương Văn Phước, phó chủ tịch UBND xã, 4 cán bộ khác bị kỷ luật khiển trách, số còn lại bị kiểm điểm, rút kinh nghiệm.

Được biết, hiện tại ông Lê Viết Phương, Phó Bí thư Đảng ủy xã Quế An đã được bổ nhiệm làm Chủ tịch UBND xã Quế An. Ông Hoàng Kim Minh sau khi “xin” từ chức chủ tịch xã hiện đang chờ chuyển công tác khác.

Nhím đi lạc đang chờ

Ông Nguyễn Văn Tường cho biết thêm, riêng về vụ 16 con nhím giống ở xã Quế Long hiện cũng được UBND huyện chỉ đạo thành lập đoàn kiểm tra để xử lý, sau khi có kết luận thanh tra sẽ thành lập Hội đồng kỷ luật để tiến hành xử lý như vụ gà ở quế Quế An.

Trong diễn biến mới nhất liên quan đến vụ nhím giống “đi lạc” vào nhà quan xã, ông Nguyễn Minh Châu, Chánh văn phòng Huyện ủy Quế Sơn cho biết: Thường trực Huyện ủy đã làm việc với các ngành chuyên môn của huyện về sử dụng nguồn kinh phí phát triển sản xuất của chương trình NTM tại xã Quế Long.

Thường trực Huyện ủy đã kết luận là tạm dừng việc bầu bổ sung các chức danh: Chủ tịch HĐND xã đối với ông Lê Văn Nhân (hiện đang là Chủ tịch UBND xã Quế Long), chức danh Chủ tịch UBND xã đối với ông Đỗ Đình Hùng (hiện đang là PCT UBND xã) và ông Hồ Anh Trung với chức danh phó chủ tịch UBND xã này để chờ kết luận thanh tra kiểm điểm, xử lý kỷ luật.

Theo ông Châu, kết quả xử lý cán bộ, lãnh đạo của xã Quế Long có liên quan đến sai phạm vụ 16 con nhím giống sẽ được báo cáo về Ban Thường vụ Huyện ủy trước ngày 15/4/2015.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.