Hồi hộp xem xe tăng Nga tranh tài tham dự Tank biathlon

Các cỗ xe tăng Nga mới đây đã có những cuộc đọ sức gay cấn nhằm tìm ra đại diện tham gia cuộc đua tăng quốc tế Tank biathlon 2015.

Hồi hộp xem xe tăng Nga tranh tài tham dự Tank biathlon

Để tuyển chọn ra những chiếc xe tăng tốt nhất tham gia đọ sức với xe tăng các nước trong cuộc đua quốc tế Tank Biathlon 2015, Nga thường tổ chức tranh tài cho các đội xe tăng trong nước. Các xe tăng tham dự này đều là loại T-72B, được gắn cờ hiệu khác nhau.

1

Chiếc xe tăng Nga gắn cờ màu đỏ đã vào vị trí sẵn sàng.

2

Mỗi xe tăng tham dự cuộc thi tài sẽ có kíp lái gồm 3 người.

3

Kíp lái của xe tăng sẽ được trang bị đồng phục đồng màu với cờ hiệu. Mỗi kíp lái chỉ đại diện cho một trung đoàn tăng duy nhất của quân đội Nga.

4

Một cuộc đua xe tăng thế này của Nga sẽ gồm rất nhiều giai đoạn. Trong đó các xe tăng phải so tốc độ ở đường đua dài 7 km.

5

Bốn xe tăng Nga đua với nhau thành bốn vòng.

6

Cứ thế các xe chạy đua, sau đó dừng lại ở những điểm nhất định để bắn đạn. Các màn tập này mô phỏng đúng với những gì sẽ diễn ra tại cuộc đua tăng quốc tế.

7

Tất nhiên đường đua không hề bằng phẳng mà có nhiều trướng ngại vật như hào, cột, hàng rào buộc các đội tham gia phải cơ động khắc phục.

8

Mỗi khi chạy đến điểm bắn, phi đoàn xe tăng phải ra ngoài và đưa đạn vào xe.

9

Đồng thời từ xa ban giám khảo quan sát trên các tháp cao gần đó sẽ phát hiệu lệnh cho phép kíp chiến đấu của xe tăng bắt đầu bắn.

10

Các xe tăng phải bắn lần lượt từ pháo chính của nó, sau đó mới tới các súng máy cỡ lớn rồi đến các súng máy cỡ nhỏ hơn.

11

Mỗi xe tăng sẽ có hai đợt bắn để hạ gục các mục tiêu. Trong trường hợp trượt mục tiêu thì xe tăng đó sẽ bị phạt chậm hơn 500 m trên đường đua và 10 giây thời gian vượt trướng ngại vật.

12

Chiếc xe tăng T-72B đang tăng tốc hết cỡ. Đây là loại tăng được sản xuất vào năm 1985, trang bị động cơ V-84-1 diesel cho công suất 840 mã lực, tốc độ tối đa trên đường bằng phẳng 60 km/h, tốc độ tối đa trên đường hỗn hợp 45 km/h và khả vượt trướng ngại vật cao 1.2 m trên bộ.

13

Xe tăng được trang bị súng máy đồng trục PKT 7.62 mm và súng phòng không NSVT 12,7 mm.

14

Một binh sĩ đang lấy các quả đạn dùng cho pháo chính của xe tăng từ các kệ đặt ở điểm dừng bắn trên đường đua.

15

Đưa đạn lên xe tăng.

16

T-72B được trang bị pháo nòng trơn 2A46M cỡ 125 mm có khả năng bắn được rất nhiều loại đầu đạn từ đạn xuyên giáp, đạn nổ mạnh chống tăng, đầu đạn nổ phân mảnh và cả các tên lửa dẫn đường mang đầu đạn chống tăng.

17

Đến cuối cuộc thi, những xe tăng chiến thắng sẽ được Nga tuyển chọn vào đội tham dự cuộc đua tăng quốc tế Tank biathlon 2015 với hàng chục quốc gia khác. Theo Itar-tass tiết lộ, năm 2015 ước tính có khoảng 40 nước sẽ tham gia cuộc đua này.

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

122 queries in 0.546 seconds.