Học sinh bị bắt vì nghi xài giấy bạc $2 giả

Học sinh bị bắt vì nghi xài giấy bạc $2 giả

Shares

(Hình minh họa: Wikipedia.org)

Em Danesiah Neal, một học sinh tại trường Christa McAuliffe Middle School thuộc Học Khu Fort Bend ở gần Houston, Texas, bị cảnh sát bắt vì bị tình nghi xài một tờ giấy bạc $2 giả để mua món gà lăn bột trong trường, đài KTRK-TV đưa tin hôm Thứ Tư.

Lên tiếng với đài truyền hình, em cho biết đang xếp hàng mua phần ăn trưa như mọi người thì những người bán hàng cứ nhất mực cho tờ giấy $2 mà em đưa cho họ là bạc giả, rồi đem tờ giấy bạc đó trình cho cảnh sát. Thế là em bị bắt, và cảnh sát bảo rằng em gặp rắc rối to rồi.

Nhà trường liền gọi về cho bà ngoại của em, là bà Sharon Kay Joseph, và bà náy xác nhận rằng chính mình đã đưa tờ giấy bạc đó, mà bà từng được một tiệm tạp hóa thối lại khi trả tiền mua hàng, và đưa cho cháu mình dùng mua phần ăn trưa trong trường.

Cảnh sát tiếp tục hạch hỏi địa chỉ của tiệm tạp hóa, rồi đem tờ giấy bạc kia tới một ngân hàng gần đó để rà soát coi thử đó là tiền thật hay tiền giả, và rồi nơi đây xác nhận rằng đó là tiền thật và hiện đang được lưu hành hợp pháp.

Một giới chức nhà trường liền trả lại tờ giấy bạc $2 đó cho em học sinh lớp 8 này, nhưng không thấy ai lên tiếng xin lỗi em về vụ lầm lẫn đáng tiếc kia, khiến cho em không có gì để ăn trưa hôm đó.

Điều khiến cho bà ngoại em bực tức nhất là chuyện này đâu có cần phải đưa cho cảnh sát giải quyết, trong khi chính cảnh sát cũng không biết đồng tiền đó là đồng tiền đang được lưu hành hợp pháp trên toàn quốc từ hồi thế kỷ trước tới nay.

Nguồn: Theo Báo Người Việt

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.