Hoảng hồn khi phát hiện chồng “chạy bộ” trên giường của người em kết nghĩa

Tôi đâu ngờ rằng, đằng sau những giọt nước mắt tủi hờn của người chị em kết nghĩa lại là âm mưu cướp đi người chồng hoàn hảo của tôi.

Hoảng hồn khi phát hiện chồng “chạy bộ” trên giường của người em kết nghĩa

Shares

Cả khu chung cư này không ai là không biết gia đình tôi, ai cũng lấy gia đình tôi ra làm hình mẫu lý tưởng để phấn đấu. Chồng tôi hiền lành, chăm chỉ lại biết cách cư xử với mọi người xung quanh nên ai cũng quý mến. Tôi tự hào lắm khi có được người chồng như vậy. Đặc biệt, từ khi yêu cho tới lúc lấy, anh chưa từng khiến tôi phải phiền lòng vì bất cứ chuyện gì. Vì vậy, chuyện mà anh vừa gây ra cho tôi mới đây thực sự là một cú sốc tinh thầ quá lớn đối với tôi.

Cách đây 5 tháng, hàng xóm nhà tôi chuyển đi nhưng rất nhanh sau đó, có hai mẹ con một người phụ nữ chuyển đến. Người hàng xóm mới này của tôi ai nhìn cũng có cảm tình vì nụ cười thân thiện và cách nói chuyện có duyên. Qua vài lần nói chuyện, tôi được biết người hành xóm mới này của tôi tên là Chi, hiện đang làm mẹ đơn thân vì chồng cô ấy ngoại tình , ruồng rẫy vợ con.

Cùng chung phận đàn bà, cộng với một chút thương cảm cho cảnh sống cô đơn của hai mẹ con nhà Chi, nên tôi vẫn thường sang chơi, trò chuyện. Thi thoảng tôi còn rủ Chi sang nhà dùng cơm chung với gia đình tôi. Lâu dần thì chúng tôi trở nên thân thiết. Vì nhà là con một, không có bất cứ anh chị em nào nên tôi coi Chi như em ruột của mình, tâm sự  hết mọi chuyện trong lòng.

Những ngày đầu chồng tôi còn giữ khoảng cách với Chi, mỗi lần Chi sang chơi là anh lại ngượng ngùng nhưng từ khi biết tôi coi Chi như em gái thì anh cũng vui vẻ coi Chi như người thân trong nhà. Thi thoảng nhà hàng xóm có cái bếp ga, tủ lạnh hỏng, anh đều sẵn sàng sửa giúp hoặc gọi điện cho thợ đến sửa và trông coi hộ. Chi thường khen tôi tốt số mới lấy được anh rồi lại trực rớt nước mắt xót xa cho số phận mình. Tôi đâu ngờ rằng, đằng sau những giọt nước mắt tủi hờn của người chị em kết nghĩa lại là âm mưu cướp đi người chồng hoàn hảo của tôi.

Dạo gần đây, tôi hay nghe mấy người hàng xóm xung quanh dèm pha vì chuyện chồng tôi thân thiết quá mức với cô em kết nghĩa hàng xóm của tôi. Mọi người còn nhắc nhở tôi phải cẩn thận vì đàn ông bây giờ khó lường lắm. Để ý kĩ, tôi cũng thấy hình như anh quan tâm hơi quá tới cô em kết nghĩa của mình. Chỉ cần hay tin cô ấy cảm cúm nhẹ là đã vội vã chạy sang thăm hỏi. Có hôm, tôi còn chứng kiến cảnh cô em kết nghĩa vô tư diện đồ ngủ rồi gọi chồng tôi sang sửa giúp đồ. Linh tính chị mách bảo có chuyện chẳng lành nên chị đã trực tiếp hỏi chuyện anh. Vừa mở lời, anh liền lu loa lên rằng chị không tin tưởng anh khiến anh thất vọng vô cùng. Thấy vậy, chị cũng yên tâm vì anh chưa từng khiến chị thất vọng.

Cách đây 1 tháng, anh kêu người yêu yếu, và ngỏ ý muốn dậy sớm đi chạy bộ buổi sáng để nâng cao sức khỏe . Tất nhiên là tôi sẽ đồng ý cả hai tay rồi. Vậy là cứ đều đặn 5h sáng anh bắt đầu xỏ chân vào đôi giày thể thao, thì đến 6h sáng đã có mặt ở nhà, đánh thức chị dậy chuẩn bị bữa sáng.

Cho đến một hôm, tôi thấy đau bụng nên dậy sớm hơn thường ngày. Khi mở cửa phòng ra tôi hốt hoảng phát hiện cửa phòng nhà cô em kết nghĩa đang mở. Tôi trách Chi ẩu đoảng quá khi hai mẹ con đi ngủ mà không khóa cửa nẻo cẩn thận, nên định sang khép lại hộ hàng xóm. Nhưng lại gần mới nghe thấy tiếng cô em kết nghĩa cười khúc khích bên trong. Nghĩ mẹ con Chi dậy sớm, tôi định vào chào buổi sáng rồi rủ Chi cùng sang nhà ăn sáng thì chết sững khi nhận ra đôi giày của chồng mình đang đặt phía trong cửa.

Biết có chuyện chẳng lành, tôi đẩy cửa nhìn vào thì cảnh tượng trước mắt khiến tôi như đổ gục, Chi đang mặc chiếc váy ngủ mỏng tang mặc giúp chồng tôi chỉnh lại bồ đồ thể thao trên người.

Máu nóng trong người dồn hết lên mặt, tôi thẳng tay tặng cho cô em kết nghĩa 1 cái tát cháy má và nhìn anh bằng ánh mắt đầy thù hận. Chi luống cuống khai rằng họ mới bắt đầu gian díu với nhau 1 tuần nay thôi. Nhưng với tôi, 1 lần phản bội đã là quá đủ, không cần biết thời gian dài hay ngắn. Tôi bước nhanh ra khỏi căn phòng nồng nặc mùi lừa dối, phản bội ấy, tôi không biết tiếp theo, mình sẽ phải xử lý câu chuyện ngoại tình này thế nào đây?

Mai Thủy / Theo Một thế giới

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.