Hoài Linh được phong tặng danh hiệu nghệ sĩ ưu tú

Sau nhiều năm hoạt động ở lĩnh vực nghệ thuật, danh hài Hoài Linh đã chính thức được nhà nước phong tặng danh hiệu nghệ sĩ ưu tú vào cuối tháng 1-2016.

Hoài Linh được phong tặng danh hiệu nghệ sĩ ưu tú

Shares

Danh hài Hoài Linh đón niềm vui đàu năm với danh hiệu NSƯT

Dù đã miệt mài hoạt động ở lĩnh vực nghệ thuật hơn hai chục năm qua, nghệ sĩ Hoài Linh chỉ nhận được tình yêu mến và ngưỡng mộ từ phía khán giả, nhưng lại khá nhiều lần rớt tên trong danh sách đề cử nghệ sĩ ưu tú. Nguyễn nhân chủ yếu là khi đó, anh vẫn còn hoạt động song song giữa Việt Nam và nước ngoài. Mọi người biết đến Hoài Linh như một danh hài hải ngoại như Vân Sơn, Chí Tài, Bảo Liên…

Một tin vui cho “đệ nhất danh hài” trong năm mới, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã ký các quyết định về việc phong tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước năm 2015. Trong đó, danh hài Hoài Linh đã được trao tặng danh hiệu NSƯT. Nam danh hài cho biết đây là niềm vinh dự cho một nghệ sĩ hải ngoại quay về quê hương phục vụ khán giả như anh đã được mọi người và nhà nước công nhận và trân trọng.

Ngoài Hoài Linh, vị trưởng phòng vui tính của “Ơn giời, cậu đây rồi”, nghệ sĩ Tự Long cũng nhận danh hiệu NSND ở tuổi 43 vì những đóng góp cho nền văn hóa nước nhà.

Hoài Linh được phong tặng danh hiệu nghệ sĩ ưu tú - Ảnh 2.

 Nghệ sĩ Tự Long cũng được phong danh hiệu NSND ở tuổi 43

Trong đợt phong tặng này, có 101 người được nhận danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân (NSND) và 336 cá nhân được phong danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú (NSƯT). Trong đó, cố nghệ sĩ La Thị Cẩm Vân được truy tặng NSND vì có nhiều cống hiến trong công tác biên đạo múa ở Nhà hát Nghệ thuật Truyền thống Cung đình Huế.

Danh sách cá nhân được phong tặng danh hiệu NSND năm nay có nhiều nghệ sĩ ở lứa tuổi 40, đang ở độ chín của nghề như Trung Hiếu (diễn viên Nhà hát Kịch Hà Nội), Hoàng Quỳnh Mai (đạo diễn, Nhà hát Cải lương Việt Nam), ca sĩ Đăng Dương (Đoàn ca nhạc mới Đài Tiếng nói Việt Nam).

Đây là lần thứ tám Nhà nước phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú (NSƯT) và Nghệ sĩ Nhân dân (NSND). Lễ phong tặng sẽ diễn ra vào tháng 1/2016 tại Hà Nội.

Theo  Trí Thức Trẻ

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.