Hỏa hoạn trên tàu ngầm hạt nhân Nga

Hỏa hoạn trên tàu ngầm hạt nhân Nga

Shares

Tư pháp Nga mở điều tra về vụ tàu ngầm Orel bị cháy – Reuters

Hôm qua 07/04/2015, theo AFP, trận hỏa hoạn bùng phát trên một tàu ngầm hạt nhân thuộc hạm đội Phương Bắc tại cảng Severodvinsk, miền bắc nước Nga, đã được kiểm soát, sau nhiều giờ cứu hỏa.

Chiếc tàu ngầm mang tên Orel đang được bảo dưỡng trên bờ, bị bắt lửa. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do lửa hàn. Dấu hiệu cho thấy tính chất nghiêm trọng của vụ việc : Tổng tham mưu trưởng Hải quân Nga, đô đốc Viktor Chirkov, đã đến hiện trường, cùng với nhiều lãnh đạo hải quân.

Theo trang blog chính thức của cơ quan phụ trách công trường hàng hải Zviezdotchka, chiếc tàu ngầm bị cháy được bảo dưỡng kể từ tháng 11/2013, công việc dự kiến kết thúc vào cuối năm 2015. Người phát ngôn của Ziezdotchka cho biết trên tàu không có vũ khí.

Toàn bộ nhân viên trên công trường và thủy thủ đoàn đã được sơ tán khỏi khu vực. Tư pháp đã mở một cuộc điều tra, liên quan đến việc « vi phạm các quy tắc an toàn, có thể gây thương tích nghiêm trọng ». Trong thời gian ít năm gần đây trong lĩnh vực tàu ngầm Nga đã xảy ra nhiều tai nạn.

Năm 2008, một tai biến khiến 20 thủy thủ bị ngạt thở khi tàu đang thử nghiệm tại vùng biển Nhật Bản. Năm 2011, một vụ hỏa hoạn trên tàu ngầm hạt nhân K-84 Ekaterinbourg khiến 9 người bị thương. Hỏa hoạn nhìn chung xảy ra khá thường xuyên tại các tàu ngầm hạt nhân Nga.

:I:

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.