HLV Hữu Thắng sẽ gọi ngoại binh nhập tịch lên tuyển

HLV trưởng ĐT Việt Nam Nguyễn Hữu Thắng đã không giấu được sự âu lo về những cầu thủ thuộc HAGL đang cho mượn tại các CLB của Nhật Bản và Hàn Quốc. Từ đó, ông tái khẳng định khả năng triệu tập cầu thủ ngoại nhập tịch lên tuyển.

HLV Hữu Thắng sẽ gọi ngoại binh nhập tịch lên tuyển

Shares

Trong cuộc gặp gỡ với HLV Nguyễn Hữu Thắng sáng nay, truyền thông Việt Nam đã đặt ra vấn đề về việc bộ 3 cầu thủ HAGL (Xuân Trường, Tuấn Anh và Công Phượng) vẫn chưa được thi đấu chính thức sau khi chuyển đến các đội bóng của Nhật Bản và Hàn Quốc. Cùng chung quan điểm với nhiều phóng viên, nhà báo HLV Nguyễn Hữu Thắng cho biết ông thấy rất lo lắng về phong độ về các cầu thủ HAGL trên đất Nhật Bản và Hàn Quốc.
Rõ ràng ở góc độ chuyên môn, cầu thủ nào không được ra sân thi đấu chính thức sẽ ảnh hưởng rất lớn đến phong độ, nền tảng thể lực. Bên cạnh đó, bộ ba Xuân Trường, Tuấn Anh và Công Phượng đang ở độ tuổi trẻ và rất cần được thi đấu để rèn luyện bản lĩnh, trưởng thành hơn về chuyên môn. Nhưng vấn đề này có lẽ nằm ngoài khả năng của Hữu Thắng thế nên ông đặt ngược câu hỏi với truyền thông Việt Nam rằng có giải pháp nào giúp họ có thể ra sân ở nước ngoài không?
Cũng liên quan đến nhân sự của đội tuyển, nhiều khả năng HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ gọi tiền đạo Văn Quyết trở lại. Trước đó cầu thủ này đã vắng mặt trong đợt tập trung hồi tháng 3 do nhận án phạt từ VFF. Ngoài ra, HLV Nguyễn Hữu Thắng cũng hứa hẹn về khả năng sẽ triệu tập cầu thủ ngoại mang quốc tịch Việt Nam lên tuyển. Theo đó, HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ làm việc với VFF để bàn về việc tuyển chọn những cầu thủ đủ trình độ, đảm bảo thể lực và có lối chơi phù hợp với đội tuyển Việt Nam. Vậy nên cứ cầu thủ quốc tịch Việt Nam nào đạt được các tiêu chí trên sẽ được triệu tập.
%image_alt%
 Hoàng Vũ Samson có cơ hội khoác áo đội tuyển Việt Nam        Ảnh: Minh Hoàng
Đội tuyển quốc gia sẽ tập trung và ngày 23/5/2016. Trong đợt tập trung này, đội tuyển sẽ đá giao hữu với đội tuyển Syria tại Hà Nội vào ngày 31/5. Sau đó, thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ tham dự giải đấu giao hữu tại Myanmar vào đầu tháng 6. Tại giải đấu này, đội tuyển Việt Nam sẽ đối đầu với chủ nhà Myanmar, Singapore và Hồng Kông – TQ. Đội vô địch giải đấu này sẽ nhận 20.000 USD tiền thưởng.
Theo BTC giải, 4 đội được phân cặp để thi đấu theo thể thức loại trực tiếp. Hai đội thắng sẽ giành quyền vào chung kết tranh ngôi vô địch, 2 đội thua gặp nhau trong trận tranh giải Ba.  Tại vòng loại, cặp đấu đầu tiên sẽ là cuộc đọ sức giữa ĐT Việt Nam và ĐT Hong Kong (TQ); cặp đấu còn lại là cuộc tranh tài giữa chủ nhà Myanmar và Singapore. Vòng loại diễn ra vào ngày 3/6, chung kết và tranh hạng Ba diễn ra vào ngày 5/6.
Theo Bóng Đá Số

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.