Hiểu lầm đáng tiếc của cặp vợ chồng lệch tuổi ngày Cá tháng Tư

Đúng ngày Cá tháng Tư cô bế con xuất hiện ở cửa phòng thì có một người con gái bước ra. Thấy cô ta mặc bộ đồ ngủ của mình, Minh vội vã bỏ đi mà không nói một lời nào.

Hiểu lầm đáng tiếc của cặp vợ chồng lệch tuổi ngày Cá tháng Tư

Shares

30 tuổi, Minh có một cuộc hôn nhân không mấy hạnh phúc với Đức người chồng tâm tính hiền lành nhưng nóng nảy không ai bằng. Dù thế, Minh vẫn không lý giải nổi xưa kia khi mới yêu, cô lại đắm đuối anh nhiều tới như thế.

Minh vốn là con nhà danh giá bậc nhất Hà thành, bố cô là giám đốc một doanh nghiệp lớn, còn mẹ cô là trưởng phòng lao động tiền lương của một công ty xây dựng. Cũng bởi gia thế giàu có nên Minh từ nhỏ lớn lên trong nhung lụa, không chỉ vậy cô còn rất xinh đẹp, thông minh ra dáng con nhà nòi.

Bố mẹ Minh đã rất hi vọng cô sẽ yêu và lấy một anh chàng xứng đôi vừa lứa, nhưng Minh đã khiến mọi hi vọng của bố mẹ mình tiêu tan khi yêu Đức, một chàng trai hơn cô những 12 tuổi. Không chỉ thế Đức đã từng có một cuộc hôn nhân vội vàng, lầm lỡ với một cô tiểu thư con nhà danh giá khác. Họ có với nhau 1 cậu con trai kháu khỉnh. Bởi thế ngày ra mắt gia đình, bố mẹ Minh một mực phản đối, ai cũng lên tiếng cho rằng Đức không yêu Minh mà đang có ý định lợi dụng cô.

Dù thế, Minh vẫn một mực đòi sống chết phải lấy được Đức. Bố mẹ cô sau hơn 1 năm phản đối, tìm đủ mọi cách chia lìa cô và Đức nên cũng đành phải nhượng bộ. Đám cưới của hai người diễn ra trong một khách sạn hoành tráng. Khi đó, Minh đang mang bầu tháng thứ 4.

Sau đám cưới vội vã, về sống cùng Đức, Minh dần hiểu ra anh là người chồng hiền lành nhưng tính tính có phần cục mịch, khô khan. Minh vốn là cô tiểu thư, từ nhỏ cô chẳng phải làm việc gì, nhưng rồi từ ngày lấy chồng ra ở riêng cô phải lo toan hết, cơm nước, giặt giũ. Từ dạo ấy cô cũng trở nên cau có, thậm chí là khó chịu với chồng.

Những cuộc tranh luận diễn ra thường xuyên, khi cô nhỏ nhẹ chồng cô lại nổi nóng. Còn khi dỗi, cô khóc lóc chồng cô lại bỏ ra phòng khách ngủ. Cứ thế, tình cảm hai vợ chồng dần rạn nứt, có lẽ chính Minh đôi khi cũng cảm thấy mình cô đơn, lạc lõng. Đường đường chồng cô hơn vợ nhiều tuổi, nhưng chẳng chịu hiểu tâm lý, cô lờ mờ cảm nhận sự thiệt thòi khi lấy chồng hơn tuổi.

Chưa kể về sở thích cá nhân, hai người khó tìm được một điểm chung khi chồng cô thích nghe nhạc vàng nhạc đỏ, còn cô chỉ mê nhạc Hàn. Thế mà xưa kia khi đang tìm hiểu nhau, anh vẫn cố gắng để lắng nghe hết ca khúc này, tới ca khúc khác. Thậm chí lúc cô bầu bí, anh vẫn khuyên vợ nên nghe nhạc để giải trí, thế mà giờ đây anh luôn miêng nói “hát hò gì mà ăn mặc nhố nhăng’.

Chồng cô vì thương vợ, muốn vợ nghỉ ngơi nên cấm tiệt cô ngồi máy tính, xem ti vi, đặc biệt là không cho cô vừa ôm điện thoại vừa xem phim, vừa trông con. Khi cơn sốt phim Hàn đang khiến cho nhiều gia đình điêu đứng, thì gia đình Minh cũng không tránh khỏi ngoại lệ.

Cô và chồng thường xuyên cãi nhau, thậm chí cô còn đòi ôm con bỏ về ngoại. Cô cứ tưởng làm thế chồng cô sẽ bớt giận dỗi mà thương yêu vợ hơn. Nhưng không, anh thấy vậy rút ngay điện thoại gọi cho bố mẹ cô đến đón con gái về.

Phải tới hơn 1 tuần sau đó, Minh mới tìm về xin lỗi chồng. Đúng ngày Cá tháng Tư cô bế con xuất hiện ở cửa phòng thì có một người con gái bước ra. Thấy cô ta mặc bộ đồ ngủ của mình, Minh vội vã bỏ đi mà không nói một lời nào.

Cô không ngờ, người chồng đĩnh đạc ấy chỉ sau 1 tuần xa vợ đã vội vàng có người con gái khác. Lúc đó, Minh không giữ được bình tĩnh cô gọi điện mắng Đức xối xả, nào là anh bị vợ bỏ cũng đúng, vừa cục mịch khô khan lại lăng nhăng hết chỗ nói,….

Còn Đức không nói gì, anh cứ im lặng. Khi anh định thanh minh điều gì đó thì Minh đã vội vàng tắt máy. Minh đâu biết rằng, cũng chính bởi sự vội vàng của cô đã khiến Đức tổn thương thế nào. Người con gái Minh gặp là bà chị họ ở quê, đưa chồng lên chữa bệnh. Mấy hôm nay Đức đi công tác nên bảo chị qua ở rồi trông nhà giúp anh.

Minh trẻ con, cả nghĩ nên vội vàng nghi ngờ chồng. Tới đây Đức cảm thấy mọi niềm tin trong anh như vụn vỡ. Những lời Minh nói khi giận phải chăng là những lời nói từ trong tâm can bấy lâu nay cô nghĩ?

Theo Người đưa tin

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.