“Hiện tượng” Bas Dost được tôn vinh

Tiền đạo của Wolfsburg Bas Dost vừa đoạt giải Cầu thủ xuất sắc nhất tháng hai của giải đấu cao nhất nước Đức.

“Hiện tượng” Bas Dost được tôn vinh
Cho đến trước kỳ nghỉ Đông, Bas Dost vẫn còn là một cái tên xa lạ. Thậm chí với nhiều NHM Wolfsburg, Bas Dost không phải cái tên gây được sự chú ý cho họ. Bởi lẽ, tiền đạo người Hà Lan chơi không mấy nổi bật từ đầu mùa giải này với chỉ 2 bàn thắng.
Tuy nhiên, kể từ khi Bundesliga trở lại sau kỳ nghỉ, Bas Dost liên tục nổ súng và trở thành một “hiện tượng” không chỉ riêng với bóng đá Đức mà còn trên bình diện châu Âu.
Với cú đúp trong chiến thắng ngược dòng 5-3 của Wolfsburg trước Bremen hôm 1/3 vừa qua, chân sút người Hà Lan hiện đã ghi được tổng cộng 11 bàn thắng ở Bundesliga chỉ tính riêng trong năm 2015. Nếu tính cả giai đoạn lượt đi thì tiền đạo người Hà Lan này đã có 13 bàn.
Phong độ quá tốt của cầu thủ sinh năm 1989 này trong năm 2015 không chỉ giúp cho Wolfsburg vững chắc ở vị trí nhì bảng Bundesliga, mà còn vừa giúp anh đoạt giải Cầu thủ xuất sắc nhất tháng 2/2015 của giải đấu cao nhất nước Đức.
Đây là phần thưởng xứng đáng cho những gì mà Bas Dost đã thể hiện. Khi mà anh không chỉ hiệu quả về hiệu suất thời gian ghi bàn, mà tỉ lệ dứt điểm thành công của Bas Dost cũng thuộc hàng “khủng”.
Theo thống kê, để ghi 13 bàn thắng ở Bundesliga 2014-2015, Bas Dost chỉ cần tung ra vỏn vẹn 27 pha dứt điểm. Trung bình cứ 2 lần Bas Dost dứt điểm thì anh sẽ có 1 bàn thắng.
Bundesliga vẫn còn cả 1 chặng đường dài để Bas Dost tiếp tục thể hiện, nếu duy trì được phong độ làm bàn “khủng khiếp” nói trên thì việc anh ẵm giải “Vua phá lưới” Bundesliga vào cuối mùa không còn phải chuyện mơ hồ.
Hiện tại, Bas Dost đang đứng thứ 3 trong danh sách “Vua phá lưới” Bundesliga, kém người đứng đầu là Robben của Bayern đúng 4 bàn.
Theo Bóng Đá Số

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

96 queries in 0.461 seconds.