Hiện thường thảm khốc chiến đấu cơ Jaguar Ấn Độ rơi

Một chiếc chiến đấu cơ Jaguar của Không quân Ấn Độ đã gặp nạn vào ngày hôm nay trong chuyến bay huấn luyện, rất may phi công đã thoát hiểm kịp thời.

Hiện thường thảm khốc chiến đấu cơ Jaguar Ấn Độ rơi

Shares

Chiến đấu cơ Jaguar của Không quân Ấn Độ gặp nạn ở gần thành phố phía Bắc nước này Allahabad, cách New Delhi 660km. Trong ảnh là những gì còn lại của chiếc Jaguar.

1

Rất may phi công đã kịp thoát hiểm trước khi máy bay đâm đầu xuống đất nổ tan thành từng mảnh. Nguyên nhân vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

2

Chiếc Jaguar rơi xuống gần khu nhà dân.

3

Theo báo cáo của Bộ Quốc phòng Ấn Độ, 5 chiếc Jaguar đã gặp nạn trong tổng số 83 vụ tai nạn của Không quân Ấn Độ giai đoạn từ tháng 5/2007 tới tháng 1/2015.

4

Chiến đấu cơ SEPECAT Jaguar là máy bay tấn công mặt đất do Anh – Pháp hợp tác sản xuất sử dụng cho chi viện hỏa lực tầm gần và tấn công hạt nhân. Hiện chỉ còn Ấn Độ là quốc gia duy nhất sử dụng Jaguar với số lượng khoảng 140 chiếc.

5

Máy bay cường kích Jaguar trang bị hai động cơ tuốc bin phản lực cho tốc độ bay Mach 1,6, bán kính chiến đấu 908km.

6

Loại máy bay này có khả năng mang 4,5 tấn vũ khí trên 4 giá treo gồm các loại tên lửa không đối đất AS-30L hoặc tên lửa chống radar AS.37 và hai đạn tên lửa đối không R550. Ngoài ra, nó có thể mang rocket, bom không/có điều khiển. Ảnh: Jaguar của Không quân Ấn Độ diễn tập ném bom “ngu”.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.