Hệ thống tên lửa siêu vượt âm cực kì nguy hiểm của Mỹ

Hệ thống tên lửa siêu vượt âm Yu-71 - loại vũ khí được coi là khắc tinh của "Đòn tấn công nhanh toàn cầu" của Mỹ. Nó được giới quân sự đánh giá là một vũ khí đặc biệt cơ động, cực kỳ nguy hiểm và dường như không thể bị nhắm trúng.

Hệ thống tên lửa siêu vượt âm cực kì nguy hiểm của Mỹ

Shares

Yu-71 có thể đạt tốc độ 11.200 km/h (March 10), có thể xuyên thủng bất kỳ hệ thống phòng thủ tên lửa nào và đây được coi là tên lửa nguy hiểm và nhanh nhất thế giới.

Nga sẽ mang tên lửa hành trình siêu thanh này trên thế hệ tiếp theo của máy bay ném bom tàng hình chiến lược PAK DA. Nga đã phát triển Yu-71 trong mấy năm trong khuôn khổ dự án “Objekt 4202” và lần đầu tiên thử nghiệm vào tháng 2/2015. Nga thực hiện dự án này với mục tiêu vượt qua hệ thống phòng thủ tên lửa Mỹ vốn được xây dựng để tiêu diệt mục tiêu đường đạn chuyển động theo quỹ đạo có thể tính toán.Tên lửa siêu thanh Yu-71 được phát triển và thiết kế để mang theo đầu đạn hạt nhân có thể đạt tốc độ 11.200 km (7.000 dặm) mỗi giờ.

Nhờ tốc độ và quỹ đạo khó lường, Yu-71 có thể tránh được các hệ thống phòng thủ tên lửa của kẻ thù.

Tên lửa thuộc dự án 4202 được phát triển bí mật trong nhiều năm. Nga đã tiến hành 4 vụ thử nghiệm với Yu-71, lần bắn thử nghiệm gần nhất diễn ra vào năm 2015.

Shares

25 queries in 1.888 seconds.