Hệ thống S-400 tác chiến trong nền nhiệt âm hàng chục độ

Nga đã đưa hệ thống phòng không S-400 tối tân nhất của nước này đến khu vực Novosibirsk lạnh giá để thực hiện nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu.

Hệ thống S-400 tác chiến trong nền nhiệt âm hàng chục độ

Shares

Đáng chú ý, việc điều động hệ thống S-400 tới tỉnh Novosibirsk, một trong những nơi có khí hậu khắc nghiệt nhất nước Nga với nền nhiệt âm hàng chục độ vào mùa Đông.

Trước khi đưa hệ thống S-400 tới Novosibirsk lạnh giá, Nga đã tiến hành thử nghiệm khả năng tác chiến của hệ thống phòng không này ở nhiều môi trường khắc nghiệt, trong đó có môi trường với nền nhiệt -50 độ C.

Đại diện Bộ Quốc phòng Nga khẳng định, những thử nghiệm thành công mới nhất đã chứng minh sự khác biệt giữa S-400 với các hệ thống phòng không tiền nhiệm của nó.

Tổ hợp tên lửa S-400 do Phòng Thiết kế, Tập đoàn Almaz-Antey, Nga, phát triển, là phiên bản cải tiến với nhiều tính năng mạnh mẽ hơn loạt hệ thống tên lửa đất đối không S-300.

Hệ thống này được biên chế từ tháng 4/2007 và lần đầu triển khai trên thực địa 4 tháng sau đó.

Hệ thống có thể tiêu diệt tất cả các vật thể xuất hiện trên không, bao gồm máy bay, phương tiện bay không người lái (UAV) hay tên lửa đạn đạo, ở độ cao 50 km và tốc độ tối đa của mục tiêu lên đến 4.800 m/giây.

S-400 có khả năng theo dõi 300 mục tiêu và cùng lúc bắn hạ 36 mục tiêu trong đó. Đặc biệt, S-400 đủ sức hạ gục những tên lửa chiến lược có tầm bắn tới 3.500 km, gấp gần 4 lần hệ thống Patriot của Mỹ.

S-400 được tích hợp radar đa chức năng chống nhiễu, hệ thống phát hiện và ngắm bắn tự động, tên lửa phòng không, bệ phóng và trung tâm chỉ huy – điều khiển.

S-400 có thể khai hỏa 5 loại tên lửa để tạo nên cơ chế phòng thủ phân lớp.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.