‘Hệ thống phòng thủ tên lửa Mỹ chống lại Nga’

Hệ thống phòng thủ tên lửa toàn cầu đang được Mỹ tạo dựng nhằm mục đích tạo ra ưu thế vượt trội về sức mạnh quân sự so với Nga.

‘Hệ thống phòng thủ tên lửa Mỹ chống lại Nga’

Shares

Hãng Interfax ngày 3/11 dẫn lời đại diện thường trực của Nga tại Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), ông Alexander Grushko cho biết: “Trong lĩnh vực phòng thủ tên lửa, chúng ta có thể thấy rằng, mục đích của Mỹ và đồng minh là chiếm ưu thế trước Nga về sức mạnh quân sự”.

Theo ông Alexander Grushko, Nga đã phân tích rất kỹ các cuộc tập trận liên quan tới hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ và NATO đang triển khai thời gian vừa qua.

“Chúng tôi quan tâm đến thực tế, rằng các cuộc tập trận của Mỹ và đồng minh chống lại các cuộc tấn công mô phỏng không chỉ là đánh chặn một tên lửa đạn đạo duy nhất, mà bao gồm việc chống lại hàng loạt lửa hành trình từ nhiều hướng khác nhau.

Điều này chứng minh hệ thống phòng thủ tên lửa mà Mỹ tạo ra không nhằm chống lại cái gọi là ‘mối đe dọa hạt nhân của Iran’, mà ẩn chứa nhiều toan tính hơn thế”, đại diện thường trực Nga tại NATO nhấn mạnh.

Theo Interfax

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.