Hé lộ nội thất chiến hạm lớn nhất Hải quân Philippines

Dù đã có tuổi đời gần nửa thế kỷ nhưng chiến hạm BRP Ramon Alcaraz (PF-16) của Hải quân Philippines vẫn sở hữu nội thất khá tốt.

Hé lộ nội thất chiến hạm lớn nhất Hải quân Philippines

Shares

BRP Ramon Alcaraz (PF-16) là một trong hai chiến hạm lớn nhất của Hải quân Philippines hiện nay (chiếc còn lại là BRP Gregorio del Pilar). Chúng vốn là hai chiếc tàu tuần duyên cũ của Hải quân Mỹ thuộc lớp Hamilton, đã qua tân trang và bán lại cho Hải quân Philippines sử dụng như tàu chiến chủ lực.

1

Cận cảnh cabin lái khá hiện đại của chiến hạm BRP Ramon Alcaraz (PF-16). Dẫu rằng được đóng cách đây 47 năm (năm 1968) nhưng nhờ được trải qua nhiều cuộc đại tu sửa chữa lớn lên ít nhiều Ramon Alcaraz đã được nâng cấp đáng kể về hệ thống điện tử.

2

Không gian bếp núc sạch sẽ của con tàu.

3

BRP Ramon Alcaraz đã được đại tu rất lớn cả trong và ngoài, chăm chút từng chi tiết gồm cả không gian sinh hoạt thủy thủ đoàn.

4

Phòng nghỉ ngơi, sinh hoạt của sĩ quan cấp cao trên tàu.

5

Chiến hạm BRP Ramon Alcaraz chính thức gia nhập Hải quân Philippines ngày 22/11/2013, có lượng giãn nước khoản 3.250 tấn, dài 115m và rộng 13m. Kích cỡ này đưa nó trở thành một trong hai tàu chiến lớn nhất Hải quân Philippines hiện nay dù rằng hỏa lực là không hề tương xứng.

6

 Vì vốn được cải tạo tân trang từ tàu tuần duyên của lực lượng bảo vệ bờ biển Mỹ (USCG) nên khó đòi hỏa cho BRP Ramon Alcaraz (PF-16) hệ thống vũ khí mạnh mẽ. Hai vũ khí đáng kể nhất trên tàu chỉ là pháo hạm Mk.75 Oto Melara 76mm và hai bệ phóng tự động Mk.38 Mod.2 25mm Bushmaster. Ảnh: Bệ phóng 25mm trên BRP Ramon Alcaraz có tốc độ bắn 500 viên/phút, tầm bắn hiệu quả 3.000m.

7

Bệ pháo lớn nhất của chiến hạm Ramon Alcaraz được trang bị pháo chính 76mm đạt tốc độ bắn tối đa 120 phát/phút, tầm bắn 16.000m.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.