Hé lộ lý do VTVcab dừng phát Champions League

VTVCab buộc phải dừng phát sóng Champions League vì không thể kiểm soát tình trạng vi phạm bản quyền ở Việt Nam.

Hé lộ lý do VTVcab dừng phát Champions League

Shares

Tháng 8 năm ngoái, VTVCab đã tổ chức họp báo công bố gói bản quyền UEFA Champions League 3 mùa giải từ 2015 đến 2018 trên các hệ thống kênh của VTVCab. Theo thỏa thuận, VTVCab có quyền phát sóng 73 trận đấu mỗi mùa (tương đương khoảng 68%), trong đó có 68 trận trực tiếp từ vòng play-off cho đến trận chung kết.
Tuy nhiên, đến trận lượt về vòng 1/8 giữa Chelsea và Paris SG, VTVCab bất ngờ dừng phát sóng giải đấu này với lý do: “Do những thay đổi liên quan đến kỹ thuật phát sóng vệ tinh từ đơn vị cung cấp bản quyền của UEFA nên VTVCab gặp khó khăn trong việc thu phát tín hiệu của UEFA Champions League và Europa League. Vì vậy các trận đấu dự kiến truyền hình trực tiếp sẽ không thể diễn ra như khung lịch”.
Trước đó, VTVCab đã bị người hâm mộ chỉ trích khá nhiều vì trọn gói bản quyền có những trận đấu… không hay. Chính vì thế, khi đơn vị này dừng hoàn toàn việc phát sóng Champions League, rất nhiều người tỏ ra hoang mang, khó hiểu.
Theo lý giải của 1 chuyên gia giấu tên trên tờ Tuổi trẻ, VTVCab buộc phải dừng phát sóng Champions League vì yêu cầu từ bên cung cấp bản quyền. Ông này cho biết: “VTVcab mua Champions League thì giải đấu đó chỉ được phép phát trên VTVcab chứ không thể phát ở đài khác hay có thể xem trên hạ tầng khác. Tuy nhiên, thời gian qua dù VTVcab rất nỗ lực nhưng vẫn không thể kiểm soát được sự vi phạm bản quyền của Champions League hoành hành ở rất nhiều hạ tầng do công nghệ bảo mật của VTVcab chưa cao. Vì vậy đơn vị cung cấp đã tạm thời cắt tín hiệu, không cho VTVcab phát sóng nữa”.
Hiện tại phía VTVcab vẫn chưa có bình luận về thông tin này cũng như cập nhật việc đưa Champions League trở lại trước khi mùa giải kết thúc.
Theo Bóng Đá Số

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.