Hé lộ bên trong tàu chiến “khủng” nhất Nhật Bản JDS Izumo

Không gian bên trong tàu chiến lớn nhất Nhật Bản JDS Izumo rất tiện nghi, hiện đại, không chỉ bao gồm vũ khí mà còn hệ thống y tế.

Hé lộ bên trong tàu chiến “khủng” nhất Nhật Bản JDS Izumo

Các phóng viên Nhật Bản mới đây đã có được vinh dự mời lên thăm quan tàu chiến lớn nhất của Nhật Bản kể từ sau Chiến tranh Thế giới thứ 2 – JDS Izumo (DDH-183).

1

Tàu khu trục chở trực thăng JDS Izumo có chiều dài 248 m, rộng 38 m, mớn nước 7,5 m và lượng giãn nước đầy tải 27.000 tấn. Trong ảnh là không gian nhà chứa máy bay trên tàu Izumo.

2

Phòng y tế trên tàu JDS Izumo rất hiện đại, có thể thực hiện được ca phẫu thuật.

3

Với năng lực này thì tàu Izumo có thể triển khai các hoạt động cứu trợ nhân đạo và cứu nạn quy mô lớn ở trong và ngoài nước. Trong ảnh là phòng phẫu thuật với đầy đủ máy móc y tế.

4

Cận cảnh bệ phóng tên lửa phòng không phản ứng nhanh SeaRAM.

5

Lối đi bên trong tàu khu trục chở trực thăng JDS Izumo (DDH-183).

6

Tàu khu trục JDS Izumo có số lượng thủy thủ đoàn cùng phi hành đoàn lên tới 970 người. Trong ảnh là không gian hội họp của tàu, có lẽ chỉ dành cho các sĩ quan chỉ huy.

7

Tất nhiên, trên tàu còn được bố trí một phòng họp sinh hoạt tập trung lớn, trang bị màn hình “khủng” phục vụ trong việc giao nhiệm vụ.

8

Lối vào phục vụ cho việc vận chuyển quân và vũ khí trang bị lên và xuống tàu được đặt ở giữa thân tàu.

9

Quanh tàu được bố trí hệ thống camera giám sát bên ngoài.

10

Theo các thông tin được công bố, tàu có thể tới 28 chiếc máy bay các loại (chủ yếu là trực thăng). Tuy nhiên, trong hoạt động tác chiến thông thường nó chỉ chở 7 trực thăng săn ngầm 2 trực thăng cứu hộ.

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

109 queries in 0.628 seconds.