Hãy yên tâm lấy chồng, người cũ của anh nhé

Anh sẽ thôi viết về em mà sẽ viết về người tiếp theo anh thương, là gia đình của riêng anh với những đứa trẻ có anh làm ba nhưng không phải em làm mẹ.

Hãy yên tâm lấy chồng, người cũ của anh nhé

Shares

Gửi người thương từng đi ngang đời anh! Khi em đã quyết định dừng lại để nắm chặt tay một người, có thể sẽ hiểu hơn anh, hiểu thế nào là ý nghĩa của hai từ sum vầy. Tất cả những gì em đã tìm kiếm trong cuộc đời này chính là một người, mà vào thời khắc sinh ra em đã thuộc về người ấy. Cho dù em có đi qua biết bao hạnh phúc hay đớn đau cũng không cần biết, vì đến một ngày người ấy sẽ nắm chặt lấy tay em. Người ấy sẽ mang đến cho em chìa khóa của ngôi nhà chung ấm áp. Ở nơi đó, dù bên ngoài giông gió có nhiều thế nào họ cũng luôn ôm lấy em và nói về tình yêu, cùng bên cạnh nhau mặc cho gió mưa đầy ắp.

Vào ngày cưới, em sẽ mặc áo cô dâu, có thể anh sẽ chụp ảnh cùng nhưng không phải làm chú rể. Em sẽ được trao chiếc nhẫn để đo niềm tin của lòng chung thủy, một nụ hôn chỉ duy nhất một ý nghĩa, đừng yêu ai khác nữa ngoài người ấy em nhé. Đến đây, em sẽ biết như thế nào là sự sẻ chia nhớ nhung, sẽ luôn có một người cùng em ăn những bữa cơm đã nguội lúc đêm muộn. Người ấy chỉ an tâm ngủ say khi trên cánh tay có em nằm yên với làn tóc rối, rồi đôi lúc nhẹ nhàng đặt lên trán em một nụ hôn.

Này người anh từng gọi là “em yêu”! Giờ đây em đang đi trước anh, em sẽ hiểu hơn anh cái tình cảm yêu thương thiêng liêng kia. Em sẽ có những đứa con biết yêu thương cha mẹ. Chúng say sưa múa hát về tình cảm gia đình, vẽ nên những bức tranh tô màu tuyệt vời, nhưng trong đó sẽ chẳng có khuôn mặt anh đâu. Hãy an tâm lấy chồng nhé em, vì ngày mai đây anh sẽ gác lại những chuyện về em, cất giữ tất cả vào góc khuất nhỏ bé của tâm hồn. Anh thôi viết về em trong những câu văn, bài thơ; thay vào đó là người tiếp theo anh thương, là gia đình của riêng anh với những đứa trẻ có anh làm ba nhưng không phải em làm mẹ. Cuôc sống là vậy, luôn tiếp tục. Dù sớm hay muộn thì vào ngày chúng ta sinh ra đã là ngày yêu thương ấm áp kia bắt đầu. Anh chúc em hạnh phúc như những gì em luôn mong cầu.

Vẫn ngồi nghe lại những bản tình ca
Vẫn dịu dàng, vẫn thiết tha như thế
Vẫn say mê như chưa hề cũ
Nhưng sao chẳng đoạn điệp khúc nào lặp lại như nhau”

Theo Vnexpress

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.