Hạt giống Play-off EURO 2016: Khó cho Đan Mạch!

Do có vị trí khá thấp trên BXH UEFA, Đan Mạch không được xếp vào nhóm hạt giống ở vòng Play-off. Điều đó cũng đồng nghĩa họ sẽ đối mặt nhiều đối thủ mạnh ở vòng tranh vé vớt…

Hạt giống Play-off EURO 2016: Khó cho Đan Mạch!

Shares

Sau 13 tháng tranh tài và 260 trận đấu, cuối cùng vòng loại EURO 2016 đã chính thức khép lại. Không tính chủ nhà Pháp, đã có 19 đội bóng chính thức đoạt vé tham dự vòng chung kết. 4 suất còn lại sẽ được quyết định qua vòng Play-off dành cho 8 đội hạng 3 có thành tích kém hơn Thổ Nhĩ Kì (đội đã giành vé trực tiếp với tư cách đội hạng 3 có thành tích tốt nhất).

 Trong ngày hôm nay, LĐBĐ châu Âu (UEFA) sẽ chính thức công bố nhóm hạt giống cho vòng Play-off. Cách sắp xếp này được phân định dựa vào vị trí các đội bóng trên bảng xếp hạng UEFA dành cho các ĐTQG. Dựa theo bảng xếp hạng trên, có thể dễ dàng tìm ra 4 đội bóng có vị trí tốt hơn là Bosnia & Herzegovina, Ukraine, Thụy Điển và Hungary.

Bởi vậy, 4 đội bóng trên gần như chắc chắn sẽ được xếp vào nhóm hạt giống. Nhóm còn lại bao gồm Đan Mạch, CH Ailen, Na Uy và Slovenia.

Với kết quả phân loại trên, Đan Mạch sẽ gặp không ít khó khăn do có nguy cơ đụng độ nhiều đối thủ mạnh ở vòng Play-off.

 151014_081115_957 Phân loại hạt giống vòng Play-off EURO 2016 Dự kiến, lễ bốc thăm chia cặp vòng Play-off EURO 2016 sẽ diễn ra tại Nyon (Thụy Sĩ) vào ngày 18/10 tới. Các trận lượt đi sẽ diễn ra vào ngày 12 và 14/11. Các trận lượt về diễn ra ngay sau đó vào các ngày 15 và 17/11. UEFA vẫn sẽ áp dụng luật bàn thắng sân khách cho vòng tranh vé vớt này.

Sau khi xác định đầy đủ 24 đội tham dự VCK EURO 2016, UEFA sẽ tiến hành bốc thăm vòng bảng. Dự kiến, sự kiện này sẽ diễn ra vào ngày 12/12 tại Paris (Pháp).

TỔNG HỢP CÁC SUẤT THAM DỰ VCK EURO 2016

Chủ nhà: Pháp

Đội đầu bảng: Iceland, Bỉ, Tây Ban Nha, Đức, Anh, Bắc Ailen, Áo, Italia, Bồ Đào Nha.

Đội nhì bảng: CH Séc, xứ Wales, Slovakia, Ba Lan, Thụy Sĩ, Romania, Nga, Croatia, Albania.

Đội hạng 3 có thành tích cao nhất: Thổ Nhĩ Kì

Dự Play-off: Bosnia-Herzegovina, Ukraine, CH Ailen, Slovenia, Hungary, Thụy Điển, Na Uy, Đan Mạch

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.