Hạnh phúc không ngờ khi làm “tập hai” của chồng

Sống với nhau hơn bốn năm, chưa bao giờ tôi hối hận vì đã làm tập hai của anh...

Hạnh phúc không ngờ khi làm “tập hai” của chồng

Shares

Tôi quen chồng rất tình cờ. Hôm ấy, cô bạn giới thiệu một khách hàng có ý định mua bảo hiểm tôi đang bán. Nhận được điện thoại, tôi xin số hẹn gặp để trao đổi thêm về việc bán hàng thì người khách nam đó đồng ý. Đến quán cà phê, tôi đưa mắt nhìn khắp nơi thì thấy một người đàn ông vẫy tay và mỉm cười. Trong khi tôi váy đen ôm, áo sơ mi trắng, trang điểm nhẹ nhàng thì người đàn ông mặc quần đùi, áo thun. “Xin lỗi cô nha, do quán gần nhà nên tôi hơi bất lịch sự chút”, nhìn anh ta cười thanh minh mà tôi cũng không biết nói gì hơn.

Cuộc trao đổi mua bán thành công, cứ tưởng tôi và anh không phải gặp nhau lần nữa, nhưng cứ như duyên phận đưa đẩy, chúng tôi gặp lại nhau, toàn trong những hoàn cảnh tình cờ đến không ngờ.

Hôm đó, khi vội đến công ty thì xe hỏng giữa đường, đang dở mếu dở khóc thì tôi nghe tiếng ai đó hơi quen quen: “Cô gửi xe vào quán kia sửa, đi đâu lên đây tôi chở?”. Quay nhìn lại thì thấy anh đang mặc quần áo công nhân, vì vội nên tôi nhanh chóng leo lên xe anh. Chiều đó anh lại đến đón tôi về, trên đường chúng tôi trò chuyện nhiều hơn và cảm mến nhau lúc nào không hay.

Anh đã có một đời vợ và một cô con gái lên 8 tuổi. Yêu nhau gần 1 năm, anh cầu hôn và tôi nhận lời.

Sống với nhau hơn bốn năm, chưa bao giờ tôi hối hận vì đã làm tập hai của anh. Thậm chí, tôi còn nghĩ mình thật may mắn vì đã chọn anh, một người từng trải trong hôn nhân nên luôn ý thức cao trong việc tránh phạm phải vết xe đổ cũ.

Anh chiều chuộng tôi vô cùng. Khi có thai, anh càng chăm tôi kĩ hơn nữa. Tôi thèm ăn gì, chỉ cần nói, dù là nửa đêm anh cũng cố tìm mua cho bằng được. Đều đặn cứ sáng và tối, anh dậy sớm, thức khuya pha sữa sẵn rồi ép tôi uống mới được đi làm, đi ngủ. Quần áo anh giặt, ăn uống anh lo, tôi chỉ việc đi làm rồi về nghỉ ngơi mà thôi.

Chuyện con chung con riêng vốn nhạy cảm với những người là tập hai nhưng tôi thì lại khác. Tôi là bé Dâu – con anh rất hợp nhau. Hai dì cháu có thể ríu rít cả ngày không hết chuyện. Dâu rất thông minh, lại nhạy cảm nên nhanh hiểu chuyện. Khi có em trai, Dâu thương em lắm, quấn em suốt, hai chị em trông nhau nên tôi cũng bớt đi nhiều việc.

Đến nay, gia đình nhỏ của chúng tôi sống rất hạnh phúc bên nhau. Những lời ra tiếng vào ngày trước chuyện về tôi và anh cũng đã phải im lặng. Tôi rất tự hào về chồng mình và luôn cảm ơn ông trời đã se duyên cho chúng tôi.

Theo Khám phá
 

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.